นายสมชัย จึงประเสริฐ กรรมการการเลือกตั้ง ยอมรับว่า การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาล่วงหน้าระหว่างวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์นี้ ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ว.น้อยเนื่องจากกฏหมายไม่สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน เช่น ในกรุงเทพมหานครมีประชากรจำนวนมากแต่สามารถเลือกตั้ง ส.ว. ได้เพียงคนเดียวซึ่งถือว่าไม่แตกต่างจากจังหวัดที่มีประชากรน้อย
อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าในวันที่ 2 มีนาคม นี้ จะมีผู้ออกมาใช้สิทธิ เลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาเพิ่มขึ้น พร้อมฝากให้ประชาชน ตระหนักถึงการเลือกตั้งและออกมาใช้สิทธิเพื่อเลือกตัวแทนฝ่ายนิติบัญญัติ
นายสมชัย ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการยื่นให้กกต. ตรวจสอบคุณสมบัตินายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี กรณีได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ว. เมื่อ ปี 2549 ว่า ในเรื่องนี้กฏหมายเขียนไว้ชัดเจนแล้วแต่เมื่อมีการร้องเรียนเข้าก็ต้องมีการสอบสวน ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าเป็นเรื่องที่เสียเวลาและสิ้นเปลืองงบประมาณ ทั้งที่ขณะนี้ประเทศชาติกำลังเดินหน้าไปในทางที่ดีแล้ว
--อินโฟเควสท์ โดย จำเนียร พรทวีทรัพย์ โทร.0-2253-5050 อีเมล์: jumnain@infoquest.co.th--