
"คอยฟังสิ ให้คอยฟัง" พล.อ.ประวิตร กล่าว
ด้านนายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคฯ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร จะเป็นผู้นำการอภิปรายในภาพรวม โดยจะกล่าวถึงประเด็นหลัก ๆ ที่พรรคตรวจสอบ ทั้งเรื่องที่ดินอัลไพน์ การตั้งกาสิโน การพนันออนไลน์ และ MOU 2544 รวมไปถึงเรื่องชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งเป็นเรื่องของครอบครัวนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่นายทักษิณ ชินวัตร
นายไพบูลย์ เลี่ยงที่จะกล่าวถึงรายละเอียดของ 2 ประเด็นสำคัญที่จะนำมาอภิปรายแล้วคนจะตกตะลึง โดยบอกว่าเป็นประเด็นที่ทีมงานได้จัดเตรียมข้อมูลไว้ เป็นประเด็นใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรีเอง ส่วนจะเป็นเรื่องทุจริต หรือเรื่องการบริหารงานนั้น ยังไม่ขอตอบ
ส่วนกรณีที่มีคนปรามาสการอภิปรายของ พล.อ.ประวิตร ว่าจะไม่มีข้อมูลเด็ดนั้น เลขาธิการ พปชร. กล่าวว่า มั่นใจการอภิปรายของหัวหน้าพรรคฯ เพราะเป็นผู้ใหญ่ เวลาที่อภิปรายก็จะเลือกใช้ถ้อยคำแบบผู้ใหญ่ มีน้ำหนัก และพุ่งเป้าไปสู่การอภิปรายนายกรัฐมนตรีว่าทำไมเราถึงไม่ไว้วางใจ โดย พล.อ.ประวิตร จะเป็นผู้อภิปรายในภาพรวม ส่วนการอภิปรายลงรายละเอียดในแต่ละประเด็นนั้น เป็นหน้าที่ของ สส.ในพรรค