นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 34.01 บาท/ดอลลาร์ ปรับตัวแข็ง ค่าจากปิดตลาดเย็นวันอังคารที่ระดับ 34.06 บาท/ดอลลาร์
เงินบาทเช้านี้แข็งค่าขึ้น เนื่องจากดอลลาร์ปรับตัวอ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก หลังตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ออกมาสูง กว่าคาด ตอกย้ำคาดการณ์เรื่องการปรับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารสหรัฐฯ (เฟด) เหลือเพียงครั้งเดียวในช่วงปลายปี 68
ส่วนกระแสเงินทุนระหว่างประเทศ (Flow) จากการค้าทองวันนี้ ไม่น่าจะมีปริมาณมากนัก เนื่องจากสถานการณ์ราคาทองใน ตลาดโลกเปลี่ยนแปลงไม่มาก
"ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บาทอ่อนค่าอยู่ที่ระดับ 34.20 บาท/ดอลลาร์ ทำให้ตลาดมีแรงเทขายดอลลาร์ทำกำไร ก่อนที่บาทจะ ปรับลงมาแข็งค่าในช่วงเช้านี้" นักบริหารเงิน กล่าว
นักบริหารเงิน ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ไว้ที่ 33.90 - 34.20 บาท/ดอลลาร์
SPOT ล่าสุด อยู่ที่ระดับ 33.8800 บาท/ดอลลาร์
- ปัจจัยสำคัญ
- เงินเยน อยู่ที่ระดับ 154.27 เยน/ดอลลาร์ จากเย็นวันอังคารที่ระดับ 151.95 เยน/ดอลลาร์
- เงินยูโร อยู่ที่ระดับ 1.0396 ดอลลาร์/ยูโร จากเย็นวันอังคารระดับ 1.0318 ดอลลาร์/ยูโร
- อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท/ดอลลาร์ ถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารของธปท. อยู่ที่ระดับ 34.082 บาท/ดอลลาร์
- อสังหาฯ ยื่นข้อเสนอ ธปท. รัฐบาล คลายกฎเหล็ก อัดยาแรง ประคองตลาดปี'68 ไม่ให้ทรุดหนัก ชงเลิก LTV 2 ปี ยืด
- นายกสมาคมโรงแรมไทย (THA) เปิดเผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการที่พักแรม เดือน ม.ค.68 พบว่า ธุรกิจ
- ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า และโฆษกกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยหลังนายกรัฐมนตรีมีคำสั่งแต่งตั้ง
- ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT เปิดเผยว่า การส่งออก
- กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการส่งออกข้าวไทยเดือนม.ค. ซึ่งเป็นเดือนแรกของปี 2568 ว่าไทยมีปริมาณส่งออกข้าว
- รมว.การค้าของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า รัฐบาลญี่ปุ่นได้ร้องขอให้สหรัฐฯ ยกเว้นการเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอะลูมิเนียม
- กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ดัชนี CPI ทั่วไป (Headline CPI) ซึ่งรวมหมวดอาหารและพลังงาน ปรับตัวขึ้น
- ดัชนี CPI ที่สูงเกินคาด ทำให้นักลงทุนกังวลว่าเฟดอาจจะยังไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเร็ว ๆ นี้ โดยล่าสุดเครื่องมือ
- ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กในวันพุธ (12
- สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบในวันพุธ (12 ก.พ.) หลังสหรัฐฯ เปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ที่สูงเกินคาด ซึ่ง
- ประธานเฟด ได้แถลงนโยบายการเงินและภาวะเศรษฐกิจรอบครึ่งปีต่อคณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาของ
- นักลงทุนจับตามาตรการภาษีศุลกากรของรัฐบาลสหรัฐฯ โดยล่าสุดมีรายงานว่า ทีมที่ปรึกษาด้านการค้าของประธานาธิบดีโด
นัลด์ ทรัมป์ กำลังเร่งสรุปแผนการใช้มาตรการภาษีศุลกากรตอบโต้ (Reciprocal Tariffs) กับทุกประเทศที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจาก
สหรัฐฯ