ฟีเจอร์ใหม่!! KKP HOME FLEXI เปลี่ยนเงินผ่อนบ้าน เป็นวงเงินพร้อมใช้

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 24, 2025 17:18 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฟีเจอร์ใหม่!! KKP HOME FLEXI เปลี่ยนเงินผ่อนบ้าน เป็นวงเงินพร้อมใช้

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร [KKP] เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ KKP HOME FLEXI สินเชื่อบ้านที่ออกแบบให้สามารถเปลี่ยนบ้านเป็นความยืดหยุ่นทางการเงินได้สุดสะดวก โดยนำเงินที่ผ่อนชำระค่างวดบ้านกลับมาใช้ได้โดยไม่ต้องยื่นขอสินเชื่อใหม่ พร้อมเบิกใช้เงินได้ตลอดเวลาผ่านแอปพลิเคชัน KKP MOBILE

นายภัทรพงศ์ รักตะบุตร ประธานสายธุรกิจสินเชื่อรายย่อย และประธานสายเครือข่ายสาขา เปิดเผยว่า ปัจจุบันหนี้ครัวเรือนไทยสูงถึง 90% ของ GDP โดยหนี้ส่วนใหญ่เป็นหนี้จากบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งเป็นสินเชื่อมีอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 16% - 25% ต่อปี ยิ่งกว่านั้น หากสังเกตพฤติกรรมผู้บริโภคยังพบว่ามียอดการจำนองบ้านที่ต่ำ โดยมียอดคงค้างเพียง 70,000 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับยอดสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันอยู่ที่ 200,000 กว่าล้านบาท

ฟีเจอร์ใหม่!! KKP HOME FLEXI เปลี่ยนเงินผ่อนบ้าน เป็นวงเงินพร้อมใช้

แม้ดอกเบี้ยของสินเชื่อบ้านจะมีอัตราต่ำกว่าสินเชื่อไม่มีหลักประกันถึงประมาณ 3 เท่า แต่ผู้บริโภคก็ยังไม่นิยมเลือกใช้ โดยสาเหตุสำคัญมาจากผู้บริโภคมีความกังวลเรื่องการถูกยึดทรัพย์หากผิดนัดชำระค่างวด ตลอดจนภาระด้านเอกสาร กระบวนการสมัคร และระยะเวลาในการขอสินเชื่อที่ยุ่งยากกว่าสินเชื่อไม่มีหลักประกัน KKP จึงต้องการเข้ามาปิดช่องว่างในส่วนนี้และเปิดทางเลือกทางการเงินให้เป็นไปได้มากกว่า สำหรับผู้ต้องการบริหารจัดการเงินให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด

"ธนาคารพบว่าผู้กู้สินเชื่อบ้านที่มีศักยภาพจำนวนมากต้องการนำเงินก้อน เช่น โบนัสหรือเงินออม มาโปะบ้านเพื่อลดภาระดอกเบี้ยและปลดหนี้ได้เร็วขึ้นตามหลักการจัดการทางการเงินที่ดี แต่ในขณะเดียวกันก็ลังเลว่าหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะนำเงินที่โปะไปออกมาใช้ไม่ได้ หากต้องการกู้ใหม่ หรือต้องใช้เวลาในการดำเนินการซึ่งอาจไม่ทันกับการใช้จ่าย และต้องมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้นอย่างค่าจดจำนองกับกรมที่ดินใหม่ในส่วนวงเงินกู้เพิ่มเติม"

KKP HOME FLEXI จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องนี้อย่างตรงจุด ให้ลูกค้าสามารถผ่อนบ้านและโปะเงินกู้ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะสูญเสียสภาพคล่องในอนาคต เพราะเงินที่โปะจะกลายเป็นวงเงินที่สามารถถอนออกมาใช้ได้ทั้งหมด โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการขอสินเชื่อใหม่ และเงินส่วนที่ผ่อนบ้านปกติก็สามารถเบิกถอนใช้ได้เช่นกันเป็นไปตามเกณฑ์ของธนาคาร และที่สำคัญวงเงินที่ถอนออกมาใช้นั้นยังได้รับอัตราดอกเบี้ยต่ำเพราะเป็นสินเชื่อที่มีหลักประกัน

คุณสมบัติเด่นของ KKP HOME FLEXI:

1.วงเงินพร้อมใช้สูงสุดถึง 2 ล้านบาท ตามเงื่อนไขของธนาคาร

2.อัตราดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นเพียง 5.925% ต่อปี คิดดอกเบี้ยเฉพาะจากจำนวนเงินที่เบิกใช้จริง

3.ไม่ต้องขอสินเชื่อใหม่ โดยวงเงินที่ชำระไปแล้วสามารถถอนกลับมาใช้ได้เต็มจำนวน ถอนได้ทันทีตั้งแต่ 3 พันบาท สูงสุด 2 ล้านบาท

4.ไม่เสียดอกเบี้ยหากไม่ใช้วงเงิน หากลูกค้าไม่ได้ถอนเงินหรือใช้วงเงิน จะไม่มีการคิดดอกเบี้ย

5.ผ่อนชำระยืดหยุ่น เลือกระยะเวลาผ่อนได้ตามต้องการ และสามารถผ่อนชำระได้สูงสุดถึง 24 เดือน

6.ถอน-จ่ายได้อย่างสะดวกสบาย ผ่านแอปพลิเคชัน KKP Mobile


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ