CI ออกหุ้นกู้ 2 ชุดดอกเบี้ย 7.25-7.40% ขายสถาบัน-รายใหญ่ 17-19 มี.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 20, 2025 13:46 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ [CI] ยื่นร่างแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยคาดว่าออกและเสนอขายหุ้นกู้เสี่ยงสูง ไม่ด้อยสิทธิ ซึ่งผู้ออกมีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่

1.หุ้นกู้มีประกัน อายุ 2 ปี 6 เดือน ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2570 อัตราดอกเบี้ย [7.25-7.35%] ต่อปี

หลักประกัน ทรัพย์สินประเภทเงินสด โดยผู้ออกหุ้นกู้จะฝากเงินที่ได้จากการออกและเสนอขายเข้าบัญชีหลักประกันเพื่อเก็บรักษาเงินไว้ใช้ชำระหนี้หุ้นกู้ CI256A และเมื่อผู้ออกหุ้นกู้นำเงินในบัญชีหลักประกันไปใช้ไถ่ถอนหุ้นกู้ CI256A ผู้ออกหุ้นกู้จะดำเนินการจำนอง/จำนำทรัพย์สินที่เป็นหลักประกันของหุ้นกู้ CI256A ที่ได้ไถ่ถอนจำนอง/จำนำ เพื่อเป็นหลักประกันของหุ้นกู้ชุดนี้ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

(1) อาคารโรงแรมจำนวน 16 ห้องพัก

(2) ที่ดินรอการพัฒนา ในโครงการ Baba Beach Club Natai มูลค่ารวม 856.13 ล้านบาท และผ้ออกหุ้นก้มีหน้าที่ต้องดำรงมูลค่าหลักประกันต่อมูลค่าหุนกู้ ไม่ต่ำกว่า 1.60 เท่า ตลอดอายุหุ้นกู้ ทั้งนี้ผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิเปลี่ยนลงลดจำนวนทรัพย์สินที่เป็นหลักประกัน โดยขึ้นอยู่กับมูลค่าหันกู้ที่เสนอขายได้ แต่มูลค่าหลักประกันต่อมูลค่าหุ้นกู้ต้องไม่ต่ำกว่า 1.60 เท่า

2.หุ้นกู้ไม่มีประกัน อายุ 2 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2570 อัตราดอกเบี้ย [7.30-7.40%] ต่อปี

เปิดให้จองซื้อในระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม 2568 โดยมี ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ดังนี้

-บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด

  • บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด
  • บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด
  • บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
  • บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด
  • บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน)

และ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้

จัดอันดับความน่าเชื่อถือโดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2567

  • องค์กรจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BB
  • หุ้นกู้ไม่มีการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ

บริษัทมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ ดังนี้

1.เพื่อชำระคืนหุ้นกู้เดิม

2.เพื่อลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต และ / หรือเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ