ก.ล.ต. เตือนผู้ถือหุ้นกู้ PF ใช้สิทธิประชุม 25 เม.ย.โหวตวาระขยับกำหนดไถ่ถอน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 22, 2025 17:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ PF จำนวน 3 รุ่น ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ศึกษาข้อมูล ซักถามผู้ออกหุ้นกู้หรือผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วนและเพียงพอต่อการตัดสินใจลงมติ ในวันที่ 25 เมษายน 2568

ตามที่ บมจ. พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค [PF] ในฐานะผู้ออกหุ้นกู้ PF254A PF254B PF255 จะจัดให้มีการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2568 ในวันที่ 25 เมษายน 2568 เวลา 14.00 น. ด้วยวิธีการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-meeting) โดยมีเรื่องเพื่อพิจารณา ดังนี้

(1) อนุมัติให้ใช้วันปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นกู้เพื่อการชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ เป็นวันปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นกู้เพื่อจัดประชุมผู้ถือหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2568 และผ่อนผันการปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นกู้มากกว่า 14 วันก่อนวันประชุมผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อไม่ให้ถือเป็นกรณีที่ผู้ออกหุ้นกู้ไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดสิทธิ

(2) ขยายระยะเวลาครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ สำหรับหุ้นกู้ PF254A และ PF254B ออกไปอีก 21 วัน และ สำหรับหุ้นกู้ PF255A ออกไปอีก 9 วัน (หุ้นกู้ทั้ง 3 รุ่น จะครบกำหนดในวันที่ 19 พฤษภาคม 2568)

ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้กำหนดให้ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้วิเคราะห์ข้อดี ข้อเสีย ประโยชน์ และผลกระทบที่ผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับจากการมีมติอนุมัติ หรือไม่อนุมัติ ให้ชัดเจนในแต่ละทางเลือก พร้อมเหตุผลประกอบโดยมีความเห็นของผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ประกอบด้วย ก.ล.ต. จึงขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบ และใช้สิทธิของผู้ถือหุ้นกู้ในการรักษาประโยชน์ของตนเอง พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลต่าง ๆ จากผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้มีข้อมูลครบถ้วนประกอบการตัดสินใจออกเสียงในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ด้วย

หมายเหตุ : บริษัทหลักทรัพย์ สยามเวลธ์ จำกัด เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ PF254A และ PF254B ครบกำหนดชำระวันที่ 28เมษายน 2568 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ PF255A ครบกำหนดชำระวันที่ 10 พฤษภาคม 2568


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ