ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดปรับตัวสูงขึ้นเป็นวันที่ห้าติดต่อกัน เนื่องจากนักลงทุนคาดการณ์ถึงความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางจีนจะลดอัตราดอกเบี้ยลง หลังจากที่ได้มีการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อที่ชะลอตัวในวันนี้ ขณะเดียวกันตลาดจับตาดูแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐ ซึ่งทำให้มูลค่าการซื้อขายไม่สูงเท่าที่ควร
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีฮั่งเส็งเปิดตลาดบวก 111.58 จุด แตะ 13,880.64 จุด
สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดเงินเฟ้อภายในประเทศ ขยายตัวเพียง 1% ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวที่ช้าที่สุดในรอบกว่า 2 ปี ขณะที่ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ลดลง 3.3% ซึ่งเป็นสถิติที่ร่วงลงหนักสุดในรอบเกือบ 7 ปี
ขณะที่ความเคลื่อนไหวในต่างประเทศ สมาชิกวุฒิสภาลงมติด้วยคะแนนเสียง 61-36 เห็นพ้องให้ยุติการอภิปรายแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจในช่วงเช้านี้ (ตามเวลาไทย) ส่วนการลงมติรับหรือไม่รับร่างกฎหมายกระตุ้นเศรษฐกิจ วงเงิน 838,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการลดลงจากวงเงินเดิม 937,000 ล้านดอลลาร์ จะมีขึ้นในวันนี้เวลา 12.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือ 24.00 น. ตามเวลาในไทย