ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 121.86 จุด ขานรับแรงซื้อหุ้นกลาโหม-กลุ่มธนาคาร

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 18, 2025 10:35 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดเช้าบวกในวันนี้ (18 ก.พ.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมกลาโหม ซึ่งปรับตัวขึ้นตามทิศทางของหุ้นกลุ่มเดียวกันในตลาดยุโรปเมื่อคืนที่ผ่านมา ประกอบกับหุ้นกลุ่มธนาคารที่แข็งแกร่งท่ามกลางภาวะดอกเบี้ยขาขึ้น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าที่ระดับ 39,296.11 จุด เพิ่มขึ้น 121.86 จุด หรือ +0.31%

นักวิเคราะห์ระบุว่า นักลงทุนให้ความสนใจหุ้นกลุ่มกลาโหม ด้วยมุมมองว่าจะมีการเพิ่มงบประมาณทางทหารเพื่อสร้างเสถียรภาพในยูเครน

ขณะเดียวกัน นักลงทุนเข้าซื้อหุ้นกลุ่มธนาคารและสถาบันการเงิน จากความคาดหวังว่าจะมีผลประกอบการที่ดีขึ้น ท่ามกลางอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 15 ปีที่ราว 1.39%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ