ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดลบติดต่อกันเป็นวันที่สองในวันนี้ (26 ก.พ.) ท่ามกลางการเทขายหุ้นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ หลังมีข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ อาจออกมาตรการคุมเข้มการส่งออกชิปไปยังจีนเพิ่มเติม ประกอบกับนักลงทุนรอดูผลประกอบการของอินวิเดีย (Nvidia) บริษัทผู้ผลิตชิปยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ
สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดที่ระดับ 38,142.37 จุด ลดลง 95.42 จุด หรือ -0.25% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย.
หุ้นลบนำตลาด ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันและถ่านหิน กลุ่มธนาคาร และกลุ่มค้าส่ง
มาโกโตะ เซนโกคุ นักวิเคราะห์ตลาดหุ้นอาวุโสจากสถาบันวิจัยโตไก โตเกียว เปิดเผยว่า นักลงทุนกำลังจับตาดูว่าผลประกอบการของอินวิเดียจะแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในคำสั่งซื้อและแนวโน้มการลงทุนในอนาคตหรือไม่ โดยเฉพาะหลังจากการผงาดของดีปซีค (DeepSeek)
อย่างไรก็ตาม นิกเกอิลดช่วงลบจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และอาหาร ซึ่งได้รับผลกระทบจากนโยบายภาษีนำเข้าของสหรัฐฯ น้อยกว่ากลุ่มอื่น