ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าร่วง 645.70 จุด วิตกภาษีสหรัฐฯ-ศก.ถดถอย

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 11, 2025 10:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าร่วงในวันนี้ (11 มี.ค.) โดยหลุดระดับ 36,000 จุดในช่วงสั้น ๆ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนก.ย.ปีที่ผ่านมา ท่ามกลางแรงเทขายอย่างหนักจากความกังวลต่อนโยบายภาษีนำเข้าของสหรัฐฯ และความเสี่ยงที่เศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเข้าสู่ภาวะถดถอย

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าที่ระดับ 36,382.57 จุด ลดลง 645.70 จุด หรือ -1.74%

ตลาดปรับตัวลงในวงกว้าง โดยนักลงทุนกังวลถึงผลกระทบจากการที่สหรัฐฯ เตรียมเพิ่มภาษีนำเข้าเหล็กกล้า รถยนต์ และสินค้าอื่น ๆ ในเร็ว ๆ นี้ ขณะที่ความพยายามของโยจิ มูโตะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าของญี่ปุ่น ในการเจรจาขอยกเว้นภาษีนำเข้ากับเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ที่กรุงวอชิงตันเมื่อวันจันทร์นั้น (10 มี.ค.) ไม่ประสบผลสำเร็จ

คาซูโอะ คามิทานิ นักกลยุทธ์ในแผนกคอนเทนต์การลงทุนของบริษัทหลักทรัพย์โนมูระ กล่าวว่า "ตลาดยังไม่พบปัจจัยบวกใด ๆ เนื่องจากผลกระทบจากมาตรการภาษีนำเข้าของสหรัฐฯ ยังคงยากที่จะประเมิน"

นอกจากนี้ ความกังวลต่อแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯ ยิ่งเพิ่มสูงขึ้น หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์เมื่อวันอาทิตย์ (9 มี.ค.) ว่า เศรษฐกิจสหรัฐฯ กำลังจะเข้าสู่ "ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่าน" ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ