ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงกว่า 100 จุด ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต่อผลประกอบการของบริษัทไนกี้และเฟดเอ็กซ์
ณ เวลา 18.24 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 125 จุด หรือ 0.29% สู่ระดับ 42,161 จุด
หุ้นของบริษัทไนกี้และเฟดเอ็กซ์ดิ่งลง 5% และ 7% ตามลำดับในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ แม้ไนกี้เปิดเผยตัวเลขกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3 ตามปีงบการเงินของบริษัท แต่ก็ได้เตือนว่ารายได้ในไตรมาส 4 จะดิ่งลงมากกว่า 10% และย่ำแย่กว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ขณะที่บริษัทเฟดเอ็กซ์เปิดเผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาส 3 ของปีงบการเงินบริษัท
นอกจากนี้ นักลงทุนยังมีความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าของสหรัฐ โดยมีกำหนดเรียกเก็บภาษีตอบโต้ (Reciprocal Tariff) ต่อประเทศคู่ค้าในวันที่ 2 เม.ย.
ผลสำรวจของสมาคมนักลงทุนรายย่อยอเมริกัน (AAII) พบว่า นักลงทุนจำนวนมากกว่า 50% ยังคงมีความไม่เชื่อมั่นต่อทิศทางของตลาดหุ้นในระยะ 6 เดือนข้างหน้า
ทั้งนี้ นักลงทุนที่มีความไม่เชื่อมั่นต่อทิศทางของตลาดหุ้นในระยะ 6 เดือนข้างหน้า มีจำนวน 58.1% ลดลงจากระดับ 59.2% ในสัปดาห์ที่แล้ว แต่สูงกว่าค่าเฉลี่ยในอดีตที่ระดับ 31.0%
ส่วนนักลงทุนที่มีความเชื่อมั่นต่อทิศทางของตลาดหุ้นในระยะ 6 เดือนข้างหน้า มีจำนวน 21.6% เพิ่มขึ้นจากระดับ 19.1% ในสัปดาห์ที่แล้ว แต่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในอดีตที่ระดับ 37.5%
นอกจากนี้ นักลงทุนจำนวน 20.3% มีมุมมองที่เป็นกลางต่อทิศทางตลาดหุ้น ลดลงจากระดับ 21.7% ในสัปดาห์ที่แล้ว และต่ำกว่าค่าเฉลี่ยอดีตที่ระดับ 31.5%