ตลาดหุ้นเอเชียปิดเช้าลบเล็กน้อย นักลงทุนจับตามาตรการภาษีทรัมป์

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 24, 2025 12:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ (24 มี.ค.) ขณะที่นักลงทุนจับตาการบังคับใช้มาตรการภาษีศุลกากรตอบโต้ (Reciprocal Tariffs) ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ในวันที่ 2 เม.ย.นี้

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดภาคเช้าที่ระดับ 37,676.97 จุด ลดลง 0.09 จุด ดัชนีฮั่งเส็งปิดภาคเช้าที่ระดับ 23,662.13 จุด ลดลง 27.59 จุด หรือ -0.12% และดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดภาคเช้าที่ระดับ 3,356.50 จุด ลดลง 8.33 จุด หรือ -0.25%

ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปรับตัวลง 0.07% และดัชนี KOSPI ตลาดหุ้นเกาหลีใต้บวก 0.13%

ปธน.ทรัมป์เตรียมประกาศใช้ภาษีศุลกากรตอบโต้ (Reciprocal Tariffs) ตามที่วางแผนไว้ในวันที่ 2 เม.ย. อย่างไรก็ดี มีการคาดการณ์ว่าภาษีศุลกากรซึ่งจะเรียกเก็บเป็นรายภาคอุตสาหกรรม เช่น ภาษีนำเข้ารถยนต์และเซมิคอนดักเตอร์นั้น มีแนวโน้มว่าจะไม่ประกาศใช้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ มีการคาดการณ์ว่าปธน.ทรัมป์จะประกาศใช้มาตรการภาษีแบบเจาะจงเป้าหมายมากกว่าที่จะบังคับใช้เป็นวงกว้างตามที่เขาขู่ไว้ในช่วงที่ผ่านมา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ