ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ทรุดเกือบ 1,400 จุด กังวลเทรดวอร์

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 1, 2025 23:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียทรุดตัวลงเกือบ 1,400 จุด ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการเรียกเก็บภาษีตอบโต้ (reciprocal tariff) ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 76,024.51 ลบ 1,390.41 จุด หรือ 1.80%

ปธน.ทรัมป์ประกาศว่าวันที่ 2 เม.ย.จะเป็นวันแห่งการปลดปล่อยของสหรัฐ โดยสหรัฐจะเรียกเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์ 25% รวมทั้งเรียกเก็บภาษีศุลกากรตอบโต้ต่อทุกประเทศทั่วโลก

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์จะประกาศมาตรการภาษีตอบโต้ในวันพุธที่ 2 เม.ย.เวลา 15.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 3 เม.ย.เวลา 02.00 น.ตามเวลาไทย ขณะที่หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า ปธน.ทรัมป์อาจเรียกเก็บภาษี 20% ต่อสินค้าส่วนใหญ่ที่มีการนำเข้าสู่สหรัฐ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ