อย่างไรก็ตาม ฟิทช์เชื่อว่า ภาคธุรกิจอื่นๆของไทย ซึ่งรวมถึงบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ พลังงาน และโทรคมนาคมนั้น ยังอยู่ในจุดยืนที่แข็งแกร่งกว่าในด้านการรับมือกับภาวะผันผวนทางการเมือง
ฟิทช์ระบุว่า ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ ธุรกิจที่เกี่ยวพันกับความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ลดลง กลุ่มผู้พัฒนาอสังหาฯและค้าปลีกต่างรายงานผลประกอบการที่อ่อนตัวลงนับตั้งแต่เกิดภาวะไร้เสถียรภาพทางการเมืองเมื่อไตรมาส 4 ปีที่แล้ว ในขณะที่ธุรกิจโทรคมนาคม น้ำมันและแก็ส ปิโตรเคมี และวัสดุก่อสร้าง ต่างรายงานตัวเลขผลประกอบการจากการดำเนินงานที่สดใสในไตรมาส 4 ปีที่แล้ว และไตรมาส 1 ปีนี้
บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยนั้น อยู่ในภาวะที่อ่อนไหวกับสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง ยอดขายพรีเซลของบริษัทพัฒนาอสังหาฯเพื่อการอยู่อาศัยในไตรมาส 1 ปีนี้ ร่วงลงอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นพฤกษา เรียล เอสเตท, แสนศิริ, แลนด์ แอนด์ เฮาส์ และเอพี ประเทศไทย โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียม ซึ่งการก่อสร้างต้องล่าช้าออกไป ส่วนยอดขายก็ชะลอตัวลง แต่ถึงกระนั้น เราคาดว่า รายได้จะยังทรงตัว หรือขยายตัวขึ้นเล็กน้อยในปีนี้ เนื่องจากยอดสะสมของยอดขายแบบพรีเซลที่แข็งแกร่ง และโครงการที่แล้วเสร็จพร้อมโอนจำนวนมาก