เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานในวันนี้ (16 ต.ค.) ว่า คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคและการแข่งขันในตลาดของสิงคโปร์ (CCCS) แสดงความกังวลต่อแผนการแข่งขันของแกร็บ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า บริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีต่าง ๆ ในออสเตรเลียจำเป็นต้องได้รับใบอนุญาตผู้ให้บริการด้านการเงินที่ออกโดยหน่วยงา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชู คยองโฮ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเกาหลีใต้ระบุในวันนี้ (16 ต.ค.) ว่า เกาหลีใต้กำลังพิจารณาเพิ่มเพดานการขอคืนเงินภาษีสำหรับการจับจ่ายสินค้าภ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เฟอร์รารี่ เอ็นวี (Ferrari NV) ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ของอิตาลี เริ่มรับชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลสำหรับผู้ซื้อรถสปอร์ตหรูของเฟอร์รารี่ในสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติจีน (National Meteorological Center NMC) ระบุในวันนี้ (16 ต.ค.) ว่า หลายพื้นที่ที่มีการปลูกธัญพืชมากที่สุดในประเทศจีนจะเผชิญ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เศรษฐกิจของหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะอินเดียและอินโดนีเซียซึ่งอยู่ในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ มีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากภาวะไร้เสถียรภาพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังของปากีสถานระบุในแถลงการณ์ว่า ปากีสถานได้ลดราคาน้ำมันเบนซินและน้ำมันเชื้อเพลิงลงในวันนี้ (16 ต.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมัชชาแห่งชาติเวียดนามระบุในวันนี้ (16 ต.ค.) ว่า เศรษฐกิจของประเทศเวียดนามมีแนวโน้มที่จะขยายตัวต่ำกว่าเป้าในปีนี้ "ภาคการผลิต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า รัฐบาลสหรัฐวางแผนที่จะออกมาตรการที่มีความเข้มงวดมากขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปรับตัวลดลงเกือบแตะจุดต่ำสุดในปีนี้ เนื่องจากดอลลาร์สหรัฐพุ่งทะยานขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลางยังคงเป็นประเด็นที่นักลงทุนจับตา โดยล่าสุดนายโจชัว ซาร์กา เจ้าหน้าที่ระดับสูงของอิสราเอลระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจมี ไดมอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารเจพีมอร์แกน เชส เตือนว่า สถานการณ์ในขณะนี้อาจทำให้เศรษฐกิจโลกอยู่ในช่วงเวลาที่อันตรายที่สุดในรอบหลายสิบป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดการณ์ว่า การที่เศรษฐกิจจีนฟื้นตัวซบเซาประกอบกับวิกฤตในภาคอสังหาฯ ของจีนนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซิตี้กรุ๊ป ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3/2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3/2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หน่วยงานกำกับดูแลกฎระเบียบด้านการแข่งขันและตลาด (CMA) ของอังกฤษอนุมัติในวันนี้ (13 ต.ค.) ให้บริษัทไมโครซอฟท์ ซื้อกิจการของแอคติวิชัน บลิซซาร์ด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนเพิ่มน้ำหนักในการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นการประชุมนโยบายการเงินครั้งสุดท้ายในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกทรงตัวที่ระดับ 209,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ประจำเดือนก.ย.ในวันนี้ ทั้งนี้ ดัชนี CPI ทั่วไป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เดลต้า แอร์ไลน์ อิงค์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสายการบินมีกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 3/2566 ทั้งนี้ เดลต้าระบุว่า สายการบินมีกำไร 2.03 ดอลลาร์/หุ้น... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 12 ตุลาคม พ.ศ. 2566 18:45 น.