เศรษฐกิจ 15 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เซี่ยงไฮ้ ซีเคียวริตีส์ นิวส์รายงานในวันนี้ (15 มี.ค.) ว่า จีนควรเลือกช่วงเวลาและขนาดที่เหมาะสมในการผ่อนคลายนโยบายการเงิน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 15 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศรีลังกาเริ่มทำการสำรวจสัตว์ป่าในวันนี้ (15 มี.ค.) เพื่อสำรวจจำนวนลิง นกยูง และกระรอกยักษ์ โดยมีเป้าหมายเพื่อจัดการกับประชากรของสัตว์เหล่านี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงสู่ระดับ 57.9 ในเดือนมี.ค. ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานวันนี้ (14 มี.ค.) โดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า จีนกำลังพิจารณาที่จะปรับลดค่าตอบแทนผู้จัดการกองทุนลงครึ่งหนึ่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เปิดเผยเมื่อวานนี้ (13 มี.ค.) ว่า เขาเห็นสัญญาณที่ดีในการบรรลุข้อตกลงหยุดยิงเป็นระยะเวลา 30... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทญี่ปุ่นมีมติปรับขึ้นค่าจ้างเฉลี่ยกว่า 5% ในปีนี้ นับเป็นการปรับขึ้นค่าจ้างครั้งใหญ่ที่สุดในรอบกว่า 3 ทศวรรษ ถือเป็นข่าวดีสำหรับพนักงานส่วนใหญ่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) บริษัทผลิตรถยนต์ของเยอรมนี คาดการณ์ว่า กำไรจากการผลิตรถยนต์ในปีนี้จะลดลงต่ำกว่าเป้าหมายระยะยาวของบริษัทมาก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานกำกับดูแลด้านการเงินแห่งชาติของจีน (NFRA) ได้ประกาศมาตรการต่าง ๆ ในวันนี้ (14 มี.ค.) เพื่อปรับปรุงสถานะการเงินผู้บริโภคให้มีความเหมาะสม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) จะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมสัปดาห์หน้า และคาดว่าที่ประชุมจะหารือกันในประเด็นที่ว่าสงครามการค้าระหว่าง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า รัสเซียกำลังใช้คริปโทเคอร์เรนซีในการค้าน้ำมันกับจีนและอินเดียเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานวันนี้ (14 มี.ค.) โดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า เทสลา (Tesla) เตรียมผลิตรถยนต์ Model Y รุ่นประหยัดที่นครเซี่ยงไฮ้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คริสติน ลาการ์ด ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ออกโรงเตือนว่า ความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรงอันเนื่องมาจากภาษีการค้าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฝ่าม มิงห์ จิ๋งห์ นายกรัฐมนตรีของเวียดนาม กล่าวกับเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำเวียดนามว่า รัฐบาลเวียดนามกำลังทบทวนอัตราภาษีนำเข้าสินค้าสหรัฐฯ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐมนตรีของแคนาดาซึ่งเข้าร่วมการประชุมระดับสูงกับสหรัฐฯ เมื่อวานนี้ (13 มี.ค.) เผยแม้สหรัฐฯ ยังไม่ผ่อนปรนภาษีนำเข้าต่อสินค้าของแคนาดาในทันที... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจมีสัน กรีเออร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐฯ แจ้ง เหงียน ฮง เญียน รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนามว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ข้อมูลเศรษฐกิจที่ทางการจีนจะเปิดเผยในวันจันทร์หน้า (17 มี.ค.) จะบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจจีนยังคงมีเสถียรภาพในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชัค ชูเมอร์ ผู้นำฝ่ายเสียงข้างน้อยในวุฒิสภาสหรัฐฯ จากพรรคเดโมแครต เปิดเผยในวันพฤหัสบดี (13 มี.ค.) ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การส่งออกเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อสัตว์ปีกสหรัฐฯ มูลค่ากว่า 3 พันล้านดอลลาร์อาจหยุดชะงัก เนื่องจากสิทธิในการส่งออกสินค้าไปจีนของโรงงานผลิตเนื้อสัตว์ห... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นเอเชียมีแนวโน้มเปิดไร้ทิศทางในวันนี้ (14 มี.ค.) หลังจากดัชนีสำคัญทั้ง 3 ตัวในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ร่วงลงหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 14 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนี CBOE Volatility Index (VIX) ซึ่งเป็นมาตรวัดความวิตกของนักลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐ ดีดตัวขึ้นเกือบ 5% ในวันนี้... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 14 มีนาคม พ.ศ. 2568 00:19 น.