นายเสี่ยว กัง ประธาน CSRC กล่าวในการประชุมว่าด้วยการกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์ว่า จีนจะปรับเพิ่มโควต้าอย่างค่อยเป็นค่อยไปสำหรับนักลงทุนสถาบันต่างชาติที่มีคุณสมบัติเหมาะสม (QFII) และนักลงทุนสถาบันต่างชาติที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการใช้สกุลเงินหยวน (RQFII)
QFII และ RQFII ได้มีการกำหนดขึ้นสำหรับนักลงทุนต่างชาติที่จะซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดทุนของจีน
จีนจะดำเนินการเพื่อให้มีการรวมหุ้น A-share ไว้ในดัชนีหุ้นทั่วโลก ซึ่งเป็นความพยายามที่จะทำให้ตลาดภายในประเทศมีการปรับตัวตามมาตรฐานสากลมากขึ้น
นายเสี่ยวกล่าวว่า จีนจะกระตุ้นให้กองทุนบริหารจัดการความมั่นคั่ง กองทุนบำเหน็จบำนาญต่างชาติ และกองทุน ETF เพิ่มการลงทุนในจีน
ในปี 2559 จีนจะเริ่มเชื่อมโยงการซื้อขายในตลาดหุ้นเสิ่นเจิ้น-ตลาดหุ้นฮ่องกง, ปรับปรุงการเชื่อมโยงตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้-ฮ่องกง และศึกษาความเป็นไปได้ของการเชื่อมโยงตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้-ตลาดหุ้นลอนดอน
ขณะเดียวกัน จีนจะดึงดูดนักลงทุนสถาบันต่างชาติให้เข้ามาลงทุนในตลาดพันธบัตรจีนผ่านทาง QFII, RQFII และการเชื่อมโยงตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้-ฮ่องกง
นอกจากนี้ รัฐบาลจีนจะสนับสนุนให้โบรกเกอร์ภายในประเทศเปิดสาขาในต่างประเทศด้วย