ธนาคารเวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไร และรายได้ลดลงในไตรมาส 1 โดยได้รับผลกระทบจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น และค่าธรรมเนียมเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยที่ลดลง
ทั้งนี้ เวลส์ ฟาร์โก ระบุว่า ธนาคารมีรายได้ 2.20 หมื่นล้านดอลลาร์ และกำไร 5.06 พันล้านดอลลาร์ หรือ 1.00 ดอลลาร์/หุ้นในไตรมาส 1
นักวิเคราะห์คาดการณ์รายได้ที่ระดับ 2.23 หมื่นล้านดอลลาร์ และกำไร 0.96 ดอลลาร์/หุ้น
ปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับเวลส์ ฟาร์โก ขณะที่ทางธนาคารถูกสอบสวนในคดีอาญา และถูกปรับเป็นเงิน 185 ล้านดอลลาร์ กรณีที่พนักงานสร้างบัญชีลูกค้าปลอมจำนวนกว่า 2 ล้านบัญชีเพื่อเพิ่มยอดขายผลิตภัณฑ์ด้านการเงินของธนาคาร
เหตุการณ์อื้อฉาวดังกล่าวส่งผลให้เวลส์ ฟาร์โก ตัดสินใจปลดพนักงาน 5,300 คนที่เกี่ยวข้องกับการขายผลิตภัณฑ์ด้านหลักทรัพย์พ่วงผลิตภัณฑ์ด้านประกันภัย หรือที่เรียกว่า ครอสเซลลิ่ง (Cross Selling) ซึ่งหลังจากนั้นนายจอห์น สตัมฟ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ก็ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง