ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นใกล้ทะลุระดับ 2,910 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งจะเพิ่มความน่าดึงดูดของทอง ทำให้สัญญาทองมีราคาถูกลงสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น
ณ เวลา 20.18 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. บวก 8.60 ดอลลาร์ หรือ 0.30% สู่ระดับ 2,909.30 ดอลลาร์/ออนซ์
นักลงทุนยังคงจับตานโยบายการทำสงครามการค้าของสหรัฐ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศมาตรการภาษีศุลกากรตอบโต้ (Reciprocal Tariffs) แต่ยังไม่มีผลบังคับใช้ในทันที
นอกจากนี้ ตลาดจับตาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและรัสเซีย ซึ่งจะจัดการประชุมที่ซาอุดีอาระเบียในวันพรุ่งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินในการยุติสงครามยูเครน
นักวิเคราะห์ระบุว่า หากปธน.ทรัมป์และปธน.ปูตินประสบความสำเร็จในการยุติสงครามในยูเครน ราคาทองจะเผชิญแรงเทขายในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ซึ่งจะทำให้ราคาทองปรับตัวลง ก่อนที่จะปรับตัวขึ้นต่อไป ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าและการดีดตัวของเงินเฟ้อ