*จับตา "ทรัมป์-ปูติน" ต่อสายตรงครั้งสำคัญคืนนี้ 20.00-22.00 น. ปิดฉากสงครามยูเครน

ข่าวต่างประเทศ Tuesday March 18, 2025 18:19 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวยืนยันว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ จะสนทนาทางโทรศัพท์ในวันนี้ (18 มี.ค.) ระหว่างเวลา 20.00-22.00 น.ตามเวลาไทย

นายเพสคอฟกล่าวว่า ในการสนทนาดังกล่าว ผู้นำทั้งสองจะหารือกันเกี่ยวกับการยุติสงครามในยูเครน และการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ทางการทูตสู่ระดับปกติระหว่างรัสเซียและสหรัฐ

นอกจากนี้ นายเพสคอฟกล่าวว่า ปธน.ปูตินและปธน.ทรัมป์มีความเข้าใจซึ่งกันและกันในระดับหนึ่ง หลังจากที่ทั้งสองได้สนทนาทางโทรศัพท์เมื่อวันที่ 12 ก.พ. รวมทั้งการเจรจาของเจ้าหน้าที่ในระดับสูงของทั้งสองประเทศ

"แต่ก็ยังคงมีคำถามอีกมากมายเกี่ยวกับการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ทวิภาคี และการแก้ไขปัญหาในยูเครน ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงนี้จะมีการหารือกันระหว่างผู้นำทั้งสอง โดยท่านทั้งสองจะพูดคุยกันได้นานเท่าที่พวกเขาเห็นว่ามีความจำเป็น" นายเพสคอฟกล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ