อิสราเอลยังไม่ตัดความเป็นไปได้ในการโจมตีสถานที่พัฒนาโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
เจ้าหน้าที่อิสราเอลเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า กองทัพอิสราเอลอาจดำเนินการโจมตีแบบจำกัดต่ออิหร่าน โดยจะพึ่งพาการสนับสนุนจากสหรัฐฯ น้อยลง ซึ่งแผนการบางส่วนเคยถูกนำเสนอให้ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดนรับทราบตั้งแต่ปีที่แล้ว
ด้านสภาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ ระบุถึงถ้อยแถลงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมื่อวันพฤหัสบดี (17 เม.ย.) ซึ่งทรัมป์บอกกับนักข่าวว่า เขาเคยห้ามอิสราเอลไม่ให้โจมตีอิหร่านแล้ว และตอนนี้เขายังไม่อยากเร่งทำสงครามกับอิหร่าน
ทั้งนี้ สำนักงานนายกรัฐมนตรีอิสราเอลยังไม่ได้ตอบกลับการขอความเห็นจากรอยเตอร์ ส่วนเจ้าหน้าที่อาวุโสอิสราเอลที่ไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า ยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ เกี่ยวกับการโจมตีอิหร่านในตอนนี้