TMB เดินเครื่องเต็มสูบ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ด้วยกลยุทธ์การให้ความรู้เสริมข้อมูลทางธุรกิจและเศรษฐกิจเพื่อให้รับมือกับความเปลี่ยนแปลงในตลาดโลก

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 7, 2010 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--ธนาคารทหารไทย TMB แนะผู้ประกอบการธุรกิจการค้าระหว่างประเทศรับมือกับกระแสธุรกิจในโลกไร้พรมแดน เสริมประสิทธิภาพและศักยภาพธุรกิจด้วยแนวทางต่างๆจากข้อมูลที่ได้รับตามความเหมาะสม พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจการค้าระหว่างประเทศด้วยฐานความรู้และข้อมูล พร้อมทั้งโซลูชั่นส์ทางธุรกิจที่จะทำให้เกิดศักยภาพในการรับมือให้ทันกับสถานการณ์โลกและมีขีดความสามารถในการแข่งขันเพิ่มขึ้น นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจขนาดใหญ่ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB กล่าวว่า โจทย์ใหญ่ของธุรกิจการค้าระหว่างประเทศในปัจจุบัน ก็คือ ทำอย่างไรจึงจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ธุรกิจ ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงต้องศึกษาหาเครื่องมือหรือวิธีการดำเนินธุรกิจใหม่ๆ รวมทั้งติดตามสถานการณ์ทางเศรษฐกิจโลกอย่างใกล้ชิดเพื่อที่จะทำให้ธุรกิจมีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จะมีผลกระทบต่อธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง TMB ตระหนักในความต้องการของลูกค้าในเรื่องนี้ จึงได้จัดทำวารสาร Borderless ขึ้นมา เพื่อให้ข้อมูลทางด้านการค้าระหว่างประเทศ และมีโครงการสัมมนาต่อเนื่องให้ลูกค้าผู้ประกอบการธุรกิจการค้าระหว่างประเทศตลอดปี 2553 ในคอนเซ็ปต์ “TMB Borderless on Stage” ซึ่งเป็นบริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา และได้รับการต้อนรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี TMB จึงได้จัดการสัมนาครั้งที่ 2 ขึ้น ในวันนี้ (6 ตุลาคม 2553) โดยเชิญผู้ทรงคุณวุฒิมาร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เช่น คุณอาคม เติมพิทยาไพสิฐ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ, คุณเกริกกล้า สนธิมาศ ประธานสมาพันธ์โลจิสติกส์ไทย ซึ่งจะเป็นผู้ให้เทคนิคเกี่ยวกับเพิ่มศักยภาพทางการค้าระหว่างประเทศด้วยเทคโนโลยีด้านโลจิสติกส์ รวมทั้งพบกับนักธุรกิจผู้ร่วมสัมผัสกับประสบการณ์ตรง, คุณสมชาย นิติกาญจนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารสัตว์ จำกัด พร้อมกับผู้เชี่ยวด้านการบริหารการเงินจากองค์กรชั้นนำของประเทศ คุณอภิรดี ดุรงค์พันธุ์ Head, International Services Division, Treasurer บริษัท ค้าสากลซิเมนต์ไทย จำกัด ซึ่งจะมาให้ทัศนะในการบริหารการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงข้อมูลทางการค้าระหว่างประเทศดีๆ จากบริการ TMB International Trade Solutions โดยคุณวีระชัย อมรรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจการค้าต่างประเทศ TMB ส่งท้ายด้วยข้อมูลแนวโน้มเศรษฐกิจจากศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ TMB Analyticsโดยดร.เบญจรงค์ สุวรรณคีรี รองผู้อำนวยการ สายงานวิเคราะห์ความเสี่ยงและวิจัย TMB นายปิติ กล่าวเสริมว่า “เราเชื่อมั่นว่า กิจกรรมสัมมนา และเสริมความรู้ลูกค้าด้วยการมอบข้อมูลและบทวิเคราะห์ทางธุรกิจและเศรษฐกิจ ซึ่งมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นส์ทางการเงินต่างๆ ที่เรานำเสนออย่างต่อเนื่องและตลอดไป จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างลูกค้ากับธนาคาร และทำให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายทางเงินอย่างแท้จริงตามวัตถุประสงค์ของธนาคาร ”
แท็ก ข้อมูล