โซลูชั่นการจัดการคลังสินค้าของอินฟอร์ช่วยเจริญโภคภัณฑ์ฟู้ดส์ เพิ่มประสิทธิภาพการกระจายสินค้าและความแม่นยำของสินค้าคงคลัง

ข่าวทั่วไป Thursday October 7, 2010 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ในวันนี้ อินฟอร์ ผู้ให้บริการชั้นนำด้านซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรระดับกลาง ได้ประกาศว่าบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ บริษัทอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารรายใหญ่ของประเทศ เลือกใช้ระบบบริหารคลังสินค้าล่าสุดของอินฟอร์ (Warehouse Management System - WMS) WMS 9 ของอินฟอร์ เป็นโซลูชั่นต่างๆ ด้านห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ที่วางใจได้ในการยกระดับการให้บริการลูกค้า, ความถูกต้องของสินค้าคงคลัง และประสิทธิภาพการดำเนินงานของศูนย์กระจายสินค้า ซึ่งจะช่วยให้ซีพีเอฟขยายตลาดได้กว้างขวางมากขึ้น พิธีลงนามสัญญาติดตั้งระบบบริหารจัดการคลังสินค้าระหว่าง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) โดยนายประเดิม โชติศุภราช รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและแอพพลิเคชั่น, บริษัท ซีพีเอฟ เทรดดิ้ง จำกัด โดยนายสุพจน์ จงเจริญ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจขนส่งและศูนย์กระจายสินค้าของซีพีเอฟ, อินฟอร์ เอเซีย-แปซิฟิก โดยนายเดวิด ฮัดสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอินเดีย และบริษัท อินฟอร์ โกลบอล โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยนายรณชาติ มหัทธนะพฤทธิ์ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย จัดขึ้น ณ โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ นายประเดิม โชติศุภราช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและแอพพลิเคชั่นของซีพีเอฟ กล่าวว่า “เราเลือกระบบบริหารจัดการคลังสินค้าของอินฟอร์เพราะเป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมที่ตอบสนองความต้องการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการกระจายสินค้าและห่วงโซ่อุปทาน (Distribution and Supply Chain) พร้อมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการให้บริการลูกค้าในขณะที่เพิ่มขยายการดำเนินการ” นายรณชาติ กล่าวเสริมว่า 22 องค์กรธุรกิจค้าปลีกชั้นนำจาก 50 แห่ง, 3 องค์กรธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำจาก 5 แห่ง และผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคสำเร็จรูปยักษ์ใหญ่ 30 บริษัททั่วโลก เลือกใช้โซลูชั่นบริหารจัดการคลังสินค้าของอินฟอร์ ซึ่งมีสำนักงานในประเทศไทยและทีมงานสนับสนุนและที่ปรึกษามืออาชีพในการดูแลช่วยเหลือลูกค้า และการติดตั้งระบบการบริหารห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain Management) และโซลูชั่นซอฟต์แวร์ธุรกิจต่างๆ ของอินฟอร์ อินฟอร์จะเริ่มการวิเคราะห์และวางแผนงานระบบในเดือนตุลาคม ศกนี้ และคาดว่าจะแล้วเสร็จสมบรูณ์พร้อมใช้งานภายในต้นปี 2554 นายสุพจน์ จงเจริญ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจขนส่งและศูนย์กระจายสินค้าของซีพีเอฟ กล่าวว่า “โซลูชั่นนี้เปี่ยมด้วยฟังก์ชั่นโดดเด่นมากมายที่ช่วยเติมเต็มความสามารถในการกระจายสินค้าและระบบโลจิสติกส์ของเรา รวมทั้งยังช่วยให้รับมือกับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย” นายสุพจน์ยังกล่าวเสริมว่าในปัจจุบันซีพีเอฟยังไม่มีระบบบริหารจัดการรับคำสั่งซื้อและบริหารศูนย์กระจายสินค้าอย่างครบวงจร และเชื่อว่าการติดตั้งระบบ WMS 9 ของอินฟอร์ ซึ่งเน้นสถาปัตยกรรมด้านการบริการจะช่วยให้บริษัทฯ บริหารจัดการความต้องการต่างๆ ด้านโลจิสติกส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ระบบยังช่วยให้ศูนย์กระจายสินค้าทั้ง 4 ภูมิภาคของซีพีเอฟเพิ่มขยายขีดความสามารถในการรองรับรายการคำสั่งซื้อสินค้าขนาดใหญ่ และยกระดับการบริการลูกค้าให้ตอบรับแนวคิด “ตรงเวลาและครบถ้วน (On Time In Full)” นายสุพจน์กล่าวเพิ่มเติม ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ http://www.infor.com/solutions/scm/wms หรือ http://www.infor.co.th/solutions/scm/wms สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-716 5246 Penner-Madison