GEN ยันรักษาผลประโยชน์ของบริษัทเต็มที่ ประเด็นปัญหาปาร์คกิ้งฯจะดำเนินการอย่างดีที่สุด

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 11, 2010 13:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง บมจ.เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง ระบุปัญหากำลังรอความชัดเจนจาก ทอท.กรณีปัญหาของ “ปาร์คกิ้ง แมนเนจเม้นท์” ยืนยันพร้อมที่จะดำเนินการอย่างดีที่สุดเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของบริษัทและผู้ถือหุ้น ระบุที่ผ่านมาลงทุนแล้ว 20 ลบ. ปัจจุบันตั้งทีมงานด้านกฎหมายเพื่อดูแลโดยเฉพาะและพร้อมที่จะปฏิบัติการรักษาสิทธิของบริษัทได้ทันที นายธีรวัฒน์ เกียรติสมภพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน)หรือ GEN เปิดเผยว่าในช่วงต้นปี 2553 คณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติให้ซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่ของบริษัท ปาร์คกิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นคู่สัญญากับ ทอท. ในการดำเนินธุรกิจบริหารจัดการระบบจัดเก็บเงินในที่จอดรถยนต์ และจักรยานยนต์ และให้บริการด้านด้านการดูแล รักษาความปลอดภัย โดยเป้าหมายของการลงทุนดังกล่าวเพื่อเป็นการขยายการลงทุนไปสู่ธุรกิจอื่น เพื่อสร้างฐานรายได้อย่างต่อเนื่องในระยะยาว รวมทั้งทำให้เกิดมูลค่าเพิ่มของสินทรัพย์ ทั้งนี้ GEN ได้เข้าลงทุนโดยการทำสัญญาซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่ของ บริษัท ปาร์คกิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด จำนวน 400,000 หุ้นๆ ละ 100 บาท คิดเป็นร้อยละ16.67 ของทุนจดทะเบียนใหม่ภายหลังจากการเพิ่มทุน หรือคิดเป็นมูลค่าเงินลงทุนรวม 40,000,000 บาท โดยในเดือนเมษายน 2553 บริษัทได้มีการจ่ายชำระเงินล่วงหน้าค่าหุ้นบางส่วนจำนวน 20 ล้านบาท เพื่อให้ บริษัท ปาร์คกิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด นำไปเป็นหลักประกันในการออกหนังสือค้ำประกันของธนาคารแห่งหนึ่งเพื่อให้สามารถทำสัญญากับ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.ตามเงื่อนไขที่กำหนดได้เพื่อรับสิทธิในการบริหารที่จอดรถของสนามบินสุวรรณภูมิ “ขณะนี้บริษัทกำลังรอความชัดเจนและผลสรุปว่าจะออกมาเป็นอย่างไร เนื่องจากตามกำหนดการเดิมในวันที่ 11ตุลาคม 2553 จะมีการประชุมร่วมกันระหว่าง บริษัท ปาร์คกิ้ง แมนเนจเมนท์ จำกัด กับ บมจ.ท่าอากาศยานไทย เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับการดำเนินการตามสัมปทาน เพื่อที่จะได้แนวทางที่ชัดเจนแก่บริษัทในการที่จะลงทุนต่อหรือยุติการลงทุน และขอให้ผู้ถือหุ้นมั่นใจได้ว่าผู้บริหารจะทำงานอย่างสุดความสามารถเพื่อปกป้องผลประโยชน์ให้กับบริษัทและผู้ถือหุ้น” นายธีรวัฒน์กล่าวต่อว่าขณะนี้ บมจ.เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง ได้แต่งตั้งทีมงานที่ปรึกษาและด้านกฎหมายขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อติดตามและดูแลเกี่ยวกับกรณีของ บริษัท ปาร์คกิ้ง แมนเนจเมนท์ จำกัด เพื่อที่จะให้สามารถทำงานได้คล่องตัว ทันท่วงที และตรงประเด็นที่สุด ในกรณีที่จะต้องดำเนินการเพื่อรักษาและปกป้องผลประโยชน์ของบริษัทในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณทัศนีย์ ลุนลีลา (สวย) E-mail suay_gk@hotmail.com