นักกีฬาขี่ม้าโปโลไทย เข้าร่วมการแข่งขันโปโลนัดการกุศล คว้าถ้วยชนะเลิศหลังเบียดทีมเจ้าชายวิลเลี่ยมไปได้อย่างหวุดหวิด

ข่าวกีฬา Friday June 22, 2007 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--คิง เพาเวอร์
นายธวัชชัย ทวีศรี นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา นักกีฬาขี่ม้าโปโลของไทย ได้รับเชิญให้ไปร่วมการแข่งขันโปโลนัดการกุศล จักราวาตี้ คัพ ที่สนามแฮมโปโล ประเทศอังกฤษ และได้ครองถ้วยชนะเลิศเป็นสมัยที่สาม
สำหรับนักกีฬาจากไทย ได้เข้าแข่งขันในนามของทีมลา ดอลฟิน่า ดูไบ (La Dolfina Dubai) โดยมีต้อล-อภิเชษฐ์ รักศรีอักษร (Apichet Raksriaksorn) และต๊อบ-อัยยวัฒน์ รักศรีอักษร (Aiyawatt Raksriaksorn) เป็นนักกีฬา ร่วมกับมร. ลูคาส มองท์เวิร์ด (Mr. Lucas Monteverde) และ มร. ซัทนัม ดิลลอน (Mr. Satnam Dillon) ส่วนอีกทีมหนึ่งคือทีมอัมโบโก (Umbogo) ประกอบไปด้วยเจ้าชายวิลเลี่ยม (HRH Prince Williams) พระโอรสองค์โตของเจ้าฟ้าชายชาร์ล มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ, มร. อดอลโฟ กัมบิเอโซ (Mr. Adolfo Cambiaso) — นักกีฬาโปโลมือหนึ่งของโลกชาวอาร์เจนตินา, มร. เจมส์ ลูคาส (Mr. James Lucas) และมร. ปีเตอร์ ฮิกกินส์ (Mr. Peter Higgins)
ทั้งนี้ ผลการแข่งขัน ทีมลา ดอลฟิน่า ดูไบ ซึ่งนักกีฬาจากไทยเข้าร่วมแข่งขันด้วยนั้น ชนะทีมอัมโบโกด้วยคะแนน 8 ครึ่งต่อ 8 โดยนักกีฬาชาวไทยมีโอกาสยิงลูกทำคะแนนได้ถึง 5 ลูก เป็นผลงานการยิงของอภิเชษฐ์ รักศรีอักษร 1 ลูกและอัยยวัฒน์ รักศรีอักษร 4 ลูก
การแข่งขันโปโลนัดการกุศล จักราวาตี้ คัพ ในปีนี้ จัดขึ้นเพื่อหารายได้เพื่อนำไปบริจาคแก่มูลนิธิ Tusk Trust ซึ่งเป็นมูลนิธิที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์ป่าในแอฟริกา
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
พิริยาพรรณ ไทยสุริโย
Piriyapandh T.
Corporate Public Relations Department
King Power Group of Companies
Tel. 66-2677-8654