ข่าวเทคโนโลยี Friday October 15, 2010 14:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--แอลจีวัน ประเทศไทย แอลจี เปิดมิติใหม่แห่งสมาร์ทโฟน ด้วย LG Optimus One รุ่นแรกในไทยที่มาพร้อม แอนดรอยด์ 2.2 โฟรโย ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย และฟีเจอร์ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหนือชั้น บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว LG Optimus One (แอลจี ออพติมัส วัน) สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของวงการที่มาพร้อม แอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) ให้สมรรถนะการประมวลที่เหนือกว่าแอนดรอยด์เวอร์ชั่นเดิมถึง 2-5 เท่า รองรับการใช้งาน Google Mobile Service ได้อย่าง เหนือชั้น ตอกย้ำความพร้อมในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่กลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทย LG Optimus One เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในประเทศไทยที่ได้รับการออกแบบมาพร้อมระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) จึงให้ความเสถียรจากการใช้งาน Google Mobile Service ได้เหนือกว่ารุ่นที่อัพเกรดจากเวอร์ชั่น 2.1 เป็น 2.2 นอกจากนี้ยังมาพร้อมอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชั่นในการเชื่อมต่อสู่โลกออนไลน์ และมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิงอย่างครบครัน จึงเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้ง่ายที่สุดในปัจจุบัน มร. เฮียน วู (ฮาเวิร์ด) ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะหนึ่งในผู้นำตลาดระดับโลกที่มีความพร้อมด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี แอลจีมีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอมิติใหม่ของสมาร์ทโฟนสู่กลุ่มผู้ใช้ชาวไทย ด้วย LG Optimus One ซึ่งผสานดีไซน์ล้ำสมัยและเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เพื่อเปิดประสบการณ์ใช้งานรูปแบบใหม่สู่กลุ่มผู้เริ่มใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องแรก และเรามั่นใจว่า LG Optimus One ที่มาพร้อมกับแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด จะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งของแอลจีในตลาดสมาร์ทโฟนได้อย่างแน่นอน” ทั้งนี้ แอลจียังเป็นพันธมิตรที่กูเกิลให้การรับรองประสิทธิภาพการใช้งาน Google Mobile Services ได้อย่างสูงสุด เนื่องจากแนวคิดหลักของกูเกิลคือการนำเสนอบริการที่ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกในชีวิตประจำวัน แอลจีจึงได้ร่วมกับกูเกิลในการพัฒนา LG Optimus One ที่มีความเสถียร มีระบบไม่ซับซ้อน และใช้งานได้ง่าย เพื่อรองรับ Google Mobile Services ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมาพร้อมบริการใหม่ล่าสุดบนแอนดรอยด์ 2.2 คือ Google Voice Actions ซึ่งเป็นนวัตกรรมการสั่งงานด้วยเสียงที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น เช่น การใช้เสียงในการส่งเอสเอ็มเอส เปิดแผนที่นำทาง และจดโน๊ตเตือนความจำ เป็นต้น และยังรองรับบริการยอดนิยมอื่นๆ ของกูเกิล เช่น Google Goggles ได้ดียิ่งขึ้นด้วย LG Optimus One จึงได้รับการรับรองประสิทธิภาพการใช้งานจากกูเกิล ด้วยเครื่องหมาย “with Google TM” บริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง LG Optimus One มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูทันสมัย และมีฟีเจอร์ที่ครบครัน ทั้งกล้อง 3 ล้านพิกเซล แบบ ออโต้โฟกัส ที่มีฟังก์ชั่นจดจำใบหน้าและสั่งถ่ายภาพได้ด้วยการยิ้ม และจอสัมผัส HVGA ขนาด 3.2 นิ้ว ซึ่งรองรับระบบมัลติทัชเพื่อเพิ่มอรรถรสในการใช้งานแอพพลิเคชั่น บราวเซอร์ และ UI รวมทั้งแบตเตอรี่ 1500mAh ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถแชร์อินเทอร์เน็ตกับคอมพิวเตอร์ได้สูงสุดถึง 5 เครื่อง ผ่านไวไฟ ฮอตสปอต หรือสาย USB เนื่องจากแอลจีต้องการให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกจากการใช้งาน LG Optimus One อย่างสูงสุด จึงได้ติดตั้งแผนที่และโปรแกรมนำทางด้วยเสียงฟรีตลอดชีพ และแอพพลิชั่นอื่นๆ ที่มาพร้อมตัวเครื่องมากถึง 18 แอพพลิเคชั่น ซึ่งนับว่าสูงที่สุดในปัจจุบัน และผู้ใช้ยังเลือกดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นใน Android Market ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 1 แสนแอพพลิเคชั่นได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อม LG App Advisor ซึ่งจะอัพเดทข้อมูลของ 10 แอพพลิเคชั่นที่ได้รับการโหวตจากผู้ใช้สูงสุดให้ทราบทุกๆ 2 สัปดาห์อีกด้วย คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล ผู้จัดการอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลาดสมาร์ทโฟนในไทยยังคงมีศักยภาพที่จะขยายตัวได้อีกมาก โดยปัจจุบันมีสัดส่วนด้านจำนวนเพียง 7% ของตลาดรวมเท่านั้น เมื่อเทียบกับจำนวนมือถือในประเทศไทยทั้งหมด 10 ล้านเครื่อง ซึ่งจากการศึกษาความต้องการของผู้บริโภคที่แอลจีได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงพัฒนา LG Optimus One เพื่อนำเสนอสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์ครบครัน ใช้งานง่าย ในราคาที่คุ้มค่า อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยการเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 2.2 ซึ่งเรามั่นใจว่าจะได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมาย และช่วยให้แอลจีขยายส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟนได้มากกว่าเท่าตัว” แอลจียังได้เตรียมกิจกรรมการตลาดสำหรับ LG Optimus One เพื่อเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย ด้วยภาพยนตร์โฆษณาที่นำแสดงโดย ลีมินโฮ ซูเปอร์สตาร์ชาวเกาหลี ซึ่งแอลจีแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ของมือถือในตระกูล LG Optimus Series ซึ่งจะช่วยสร้างความรับรู้และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของ LG Optimus One ได้เป็นอย่างดี LG Optimus One วางจำหน่ายแล้วในราคา 9,990 บาท (รวม VAT 7%) พร้อมการ์ดความจำ 2GB และแอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมตัวเครื่องถึง 18 แอพพลิเคชั่น ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลแอลจี หมายเลขโทรฟรี 1-800-545454 ข่าวประชาสัมพันธ์ โดย แอลจีวัน ประเทศไทย ศุภาดา ชัยวงษ์ โทรศัพท์ 02 252 4166 ต่อ 102 หรือ 112 อีเมล์ schaiwong@lg-one.com