เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ตอกย้ำผู้นำธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นด้วยยอดขายสูงสุด อันดับหนึ่งของโลกติดต่อกัน 4 ปีซ้อน ร่วมปกป้อง ดูคาติ เดสโมสิดิซี จีพี 10 ในโมโตจีพี 2010

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 19, 2010 14:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--เวิรฟ - ครองยอดขายสูงสุดอันดับหนึ่งธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นของโลกติดต่อกัน 4 ปีซ้อน - ล่าสุดฉลอง 11 ปี แห่งความร่วมมือทางเทคนิคกับดูคาติ ด้วยการต่อสัญญาการเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน “2010 Shell Advance Malaysian Motorcycle Grand Prix” นางพิศวรรณ อัชนะพรกุล ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมาเชลล์มุ่งมั่นและพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพระดับโลก ทำให้ผู้บริโภคต่างให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ ทำให้เชลล์เป็นผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่นรายแรกและรายเดียวในโลกที่สามารถครองยอดขายสูงสุดอันดับหนึ่งของโลกติดต่อกัน 4 ปีซ้อน จากรายงานการสำรวจ “Global Lubricants Industry 2009: Market Analysis and Assessment, 2009-2019” โดยไคลน์ แอนด์ คอมพานี (Kline & Company) ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการปรึกษาและวิจัยสำรวจระดับโลก พบว่า เชลล์ครองส่วนแบ่งการตลาดน้ำมันหล่อลื่นถึง 13.4% ในปี 2009 ซึ่งสูงจากปี 2008 ที่มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 12.7%” “สำหรับภาพรวมในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาในประเทศไทย ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นเชลล์นับว่ามีอัตราการเติบโตของสูงตามเป้าหมาย โดยมีปัจจัยมาจากการเติบโตของธุรกิจ B2C ที่ได้มีการปรับโฉมโปรเซิร์ฟกว่า 360 แห่งทั่วประเทศ พร้อมขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านอินเตอร์เน็ต และแต่งตั้ง “ดีเคเอสเอช” เป็นผู้แทนจำหน่ายเข้าร้านอะไหล่และอู่ซ่อมรถกว่า 20,000 แห่ง ทั่วประเทศ เพื่อให้ร้านค้าและผู้บริโภคหาซื้อน้ำมันหล่อลื่นเชลล์ได้เร็วและง่ายขึ้น และการขยายตัวของธุรกิจ B2B ได้แก่ ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป, ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นสำหรับโรงงานประกอบรถยนต์ ซึ่งเชลล์นับว่าเป็นผู้นำเทคโนโลยีอย่างยั่งยืน และการที่จะจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นเข้าโรงงานประกอบรถยนต์นั้นจำเป็นจะต้องเป็นผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่นรายใหญ่ระดับโลกเท่านั้น และธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นขนาดต่ำกว่า 20 ลิตรสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย โดยจากการขยายตัวของกลุ่มธุรกิจดังกล่าว ส่งผลให้ภาพรวมธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นเชลล์มีอัตราการเติบโตเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 15% ภายในปีนี้” “ล่าสุดเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ได้สานต่อการสนับสนุนการแข่งขัน โมโตจีพีชิงแชมป์โลก (MotoGP World Championship) ภายใต้ชื่อ “2010 Shell Advance Malaysian Motorcycle Grand Prix” ทั้งนี้เชลล์ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการได้บรรลุข้อตกลงสูงสุดร่วมกับดอร์น่า สปอร์ตส์ เอสแอล (Dorna Sports S.L.) ผู้จัดการแข่งขันโมโตจีพี ในการได้รับสิทธิ์เป็นไทเทิลสปอนเซอร์ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 หลังประสบความสำเร็จจากปีที่ผ่านมา ซึ่งจะนำไปสู่อีกขั้นแห่งการพัฒนาทักษะและผลิตภัณฑ์ในห้องปฏิบัติการทดสอบสุดยอด เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถจักรยานยนต์เพื่อที่สุดแห่งสมรรถนะการขับขี่บนท้องถนนในทุกเส้นทางทั่วโลก นับเป็นเวลาสิบเอ็ดปีแล้วที่เชลล์ได้ร่วมงานกับทีม ดูคาติ คอร์ส (Ducati Corse) อย่างใกล้ชิดในฐานะพันธมิตรทางเทคนิคซึ่ง ตั้งแต่การสนับสนุนทางเทคนิค การให้คำแนะนำปรึกษา ตลอดจนถึงการพัฒนาและสนับสนุนผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ เรซซิ่ง วี-เพาเวอร์ และน้ำมันเครื่อง เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ อัลตร้า 4 ที่ช่วยในการเพิ่มสมรรถนะและปกป้องเครื่องยนต์และชุดเกียร์ให้กับ ดูคาติ เดสโมสิดิซี จีพี 10 (Ducati Desmosedici GP10) ที่เป็นพาหนะสำคัญสำหรับนักแข่งทีมดูคาติประจำการแข่งขันในปีนี้” นางพิศวรรณกล่าวเสริม ทั้งนี้น้ำมันหล่อลื่น เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ สำหรับรถแข่ง มีส่วนสำคัญในการมอบพลังและการปกป้องให้กับเครื่องยนต์ของรถดูคาติในการแข่งขันโมโตจีพีเสมอมา สูตรที่ผสมขึ้นเฉพาะนี้ได้รับการพัฒนาให้ลดแรงเสียดทานพร้อมกับเพิ่มพลังและคงประสิทธิภาพของเครื่องยนต์และชุดเกียร์โดยการปกป้องชิ้นส่วนโลหะเหล่านี้จากการ สึกหรอ นอกจากการพัฒนาเพื่อมอบประสิทธิภาพสูงสุดและปลดปล่อยพลังให้กับรถได้อย่างเต็มที่แล้ว น้ำมันหล่อลื่นนี้ยังคงคุณสมบัติในการปกป้องตลอดฤดูการแข่งขัน เพราะประสิทธิภาพที่เชื่อใจได้ของเครื่องยนต์คือตัวแปรสำคัญที่สุดประการหนึ่งที่จะพาทีม ดูคาติ คอร์ส สู่ความสำเร็จ ท่านสามารถดาวน์โหลดภาพถ่ายและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชลล์และดูคาติได้ที่เว็บไซต์ www.shell.com/motorsportmedia