‘กรุงศรี ออโต้’ รุกตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ดึง 4 ยอดผู้กำกับร่วมถ่ายทอดฮีโร่ “กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช” จากเรื่องจริง

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 19, 2010 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ กรุงศรี ออโต้ ผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เดินหน้ารุกตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช อย่างต่อเนื่อง เปิดตัวแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ The Real Hero สร้างจากเรื่องราวประทับใจของฮีโร่ของครอบครัว ถ่ายทอดผ่านฝีมือ 4 ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังของเมืองไทย กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดที่พร้อมอยู่เคียงข้างผู้บริโภคในทุกๆ ด้าน ตั้งเป้าสินเชื่อเพื่อคนมีรถปีนี้เติบโตขึ้นกว่า 40 % นางชูศรี แพทย์เจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) หรือ กรุงศรี ออโต้ ผู้ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เปิดเผยว่า กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช สินเชื่อเพื่อคนมีรถ ได้จัดแคมเปญ “ยืนหยัดเคียงข้างฮีโร่ ‘สู้’ ทุกภาระการเงิน” เพื่อสร้างความเข้าใจแก่ผู้บริโภคที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินสดในยามฉุกเฉินว่า การขอสินเชื่อเพื่อทำสิ่งดีๆ แก่ตนเองและครอบครัวไม่ใช่เรื่องน่าอายและคุณเองสามารถเป็นฮีโร่ในสายตาของพวกเขาได้ โดย กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช จะเป็นสถาบันการเงินที่เชิดชูและช่วยเหลือฮีโร่เช่นคุณ ล่าสุด กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ได้ออกภาพยนตร์โฆษณาชุด “The Real Hero” ซึ่งสร้างจากเรื่องจริงของลูกค้า เพื่อตอกย้ำข้อเสนอพิเศษของ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ใน 4 ด้าน คือ ความรวดเร็วในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ ระยะเวลาการผ่อนชำระแบบสบาย 72 เดือน ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน และการรับพิจารณาสำหรับรถเก่ามีอายุการใช้งานถึง 15 ปี ทั้งหมดนี้ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์ที่ต้องการเงินสดมาใช้จ่ายยามฉุกเฉิน ด้วยการใช้รถยนต์ของตนเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยที่ยังสามารถใช้รถยนต์ได้ตามปกติ โดยมี 4 ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง คือ เป็นเอก รัตนเรือง จากเรื่องรักน้อยนิดมหาศาล ยุทธเลิศ สิปปภาค จากเรื่อง บุปผาราตรี วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง จากเรื่องหมานคร และ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล จากเรื่องรักแห่งสยาม มากำกับภาพยนตร์โฆษณาชุด The Real Hero รวม 4 เรื่อง เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสอย่างครบถ้วนเหมือนชมภาพยนตร์ที่บ้าน ซึ่งจะออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 19 ตุลาคม 2553 “โฆษณาชุดนี้เป็นการต่อยอดจากการจัดประกวด “เรื่องเล่า ร้อนเงิน รถคุณช่วยได้” ภายใต้แคมเปญ “ยืนหยัดเคียงข้างฮีโร่ สู้ทุกภาระการเงิน” ที่ให้ลูกค้าส่งเรื่องราวประทับใจจากการนำรถมาขอสินเชื่อ เพื่อบรรเทาปัญหาด้านการเงินต่างๆ เช่น ต้องการนำเงินไปต่อยอดกิจการ นำเงินไปใช้เพื่อการศึกษาของบุตร หรือนำไปช่วยดูแลเรื่องการเจ็บป่วยของคนในครอบครัว โดยมีผู้สนใจส่งเรื่องสั้นเข้ามามากกว่า 300 เรื่อง และเราได้ทำการคัดเลือกเรื่องที่น่าประทับใจที่สุดจำนวน 4 เรื่อง เพื่อถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์โฆษณาที่สะท้อนถึงคุณค่าของแบรนด์และบทบาทของ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ในการเป็นสถาบันการเงิน ผู้ช่วยฮีโร่ตัวจริง ขณะที่ลูกค้าก็รู้สึกใกล้ชิดและเข้าถึงเนื้อหาที่โฆษณาต้องการสื่อออกไป เนื่องจากเป็นเรื่องจริงที่เขาสามารถสัมผัสและเข้าถึงได้” ภาพยนตร์โฆษณาชุด The Real Hero ทั้ง 4 เรื่องนำเสนอจุดเด่นของผลิตภัณฑ์กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช เพื่อสร้างการจดจำในผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มผู้บริโภค เรื่องที่ 1 “ความรัก” สื่อถึงข้อเสนอด้านการอนุมัติสินเชื่อรวดเร็ว โดยเป็นเรื่องของสามีภรรยาที่กำลังเก็บเงินเพื่อนำไปเป็นค่าคลอดบุตร แต่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินต้องคลอดก่อนกำหนด กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช จึงได้อนุมัติสินเชื่อได้ทันใจ 24 ชั่วโมง ถ่ายทอดโดยผู้กำกับหนังรักสุดซึ้ง ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล เรื่องที่ 2 “ความฝัน” สื่อถึงการขอสินเชื่อโดยไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ถ่ายทอดเรื่องราวความหวังของลูกค้าที่อยากเปิดร้านอาหาร แต่ไม่มีผู้ค้ำประกัน จึงนำรถมาขอสินเชื่อกับ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช เพื่อทำให้ความฝันนั้นเป็นจริง ถ่ายทอดโดยผู้กำกับหนังแนวจินตนาการเหนือจริง วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เรื่องที่ 3 “ความกลัว” สื่อถึงรถเก่าอายุ 15 ปี ก็สามารถนำมาขอรับสินเชื่อได้ เป็นเรื่องราวสยองขวัญของคุณตาที่เสียชีวิตในห้องน้ำ เมื่อผีคุณตาทำให้คนในครอบครัวขนหัวลุก จึงนำรถอายุ 15 ปีที่คุณตาทิ้งไว้เป็นมรดกมาขอสินเชื่อเพื่อนำเงินไปสร้างห้องน้ำใหม่ ถ่ายทอดโดยผู้กำกับหนังผีชื่อดัง ยุทธเลิศ สิปปภาค จากบุปผาราตรี เรื่องที่ 4 “ความหวัง” สื่อถึงการผ่อนชำระได้นาน 72 เดือน เป็นเรื่องเกี่ยวกับความหวังของแม่ที่ต้องการเห็นลูกมีการศึกษาที่ดีและรับปริญญา แต่เมื่อภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ รายได้ลดลงและไม่มีเงินพอสำหรับค่าลงทะเบียน จึงนำรถมาขอสินเชื่อแบบผ่อนสบาย 72 เดือน ถ่ายทอดโดยผู้กำกับหนังแนวอาร์ต เป็นเอก รัตนเรือง “ปัจจุบัน กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช มีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 40% ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดแบบ Market Shaper หรือผู้กำหนดทิศทางการตลาด ที่เราได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง บวกกับกลยุทธ์การสื่อสารผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด The Real Hero ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครและเข้าใจง่าย ที่เรามั่นใจว่าภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะสร้างกระแสความสนใจจากผู้บริโภคและเกิดการจดจำแบรนด์และคุณสมบัติของแบรนด์ ทำให้กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช เป็นแบรนด์ในใจของลูกค้า เราคาดว่า ด้วยผลประกอบการที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ สิ้นปีนี้ ยอดสินเชื่อเพื่อคนมีรถ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช จะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 16,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 40% อย่างแน่นอน” นางชูศรีกล่าวโดยสรุป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) ฐิติภา ลักษณพิสุทธิ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2627-8930 บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด โทรศัพท์ 0-2252-9871