ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2010 ครั้งที่ 7 วันที่ 18 - 21 พ.ย. นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 19, 2010 17:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ตลท. ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนสร้างความสำเร็จการลงทุนในมหกรรมการลงทุนครบวงจรแห่งปี SET in the City 2010 วันที่ 18 — 21 พ.ย.นี้ ภายใต้แนวคิด “ความสำเร็จทางการลงทุน คุณสร้างได้ : SET Your Future ” พร้อมจับมือองค์กรตลาดทุนรวมกว่า 90 แห่ง เสนอข้อมูลทางเลือกและผลิตภัณฑ์การลงทุนครบวงจร ทั้ง หุ้น กองทุนรวม อนุพันธ์ พันธบัตร หุ้นกู้ ประกันภัยควบการลงทุน พร้อมรวมกิจกรรมสำคัญของตลาดทุนไว้อย่างครบถ้วน ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดมหกรรมการลงทุนครบวงจร SET in the City มาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด “ความสำเร็จทางการลงทุน คุณสร้างได้ : SET Your Future” เพื่อตอบสนองความต้องการทุกด้านการลงทุนของคนไทย ด้วยการเป็นศูนย์กลางที่นำเสนอวิธี ข้อมูล ความรู้ ช่องทางบริการ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความมั่งคั่งและความสำเร็จในการลงทุนของแต่ละคน โดยในครั้งนี้จะครบถ้วนไปด้วยองค์ประกอบที่ผู้ลงทุนต้องการ โดยเฉพาะด้านความรู้เรื่องผลิตภัณฑ์ บริการ และช่องทางใหม่ๆ เพื่อความสะดวกในการลงทุน “จากผลสำรวจความคิดเห็นผู้ร่วมงานในแต่ละปี พบว่างาน SET in the city ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ลงทุน ในเรื่องข้อมูล ความรู้ ด้านการลงทุน และเป็นศูนย์รวมผู้ให้บริการด้านการเงินที่ครบวงจรอย่างแท้จริง เห็นได้จากจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน ในแต่ละปี พบว่ากว่าครึ่งหนึ่งเป็นผู้ร่วมงานหน้าใหม่ ซึ่งมาจากหลากหลายอาชีพ และในแต่ละปีจะมียอดธุรกรรมการลงทุนในงานที่เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว โดยเฉพาะการรับคำปรึกษาด้านการลงทุนและการเข้าร่วมสัมมนาถือเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของผู้ลงทุนและผู้สนใจลงทุน รวมทั้งเสียงเรียกร้องจากผู้ร่วมแสดงงาน ที่สนับสนุนให้มีการจัดงานทุกปีอย่างต่อเนื่อง” นายจรัมพรกล่าว ด้าน ดร. ภากร ปีตธวัชชัย รองผู้จัดการ สายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า กลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมที่จะร่วมกันนำเสนอผลิตภัณฑ์ ข้อมูล และบริการที่เป็นประโยชน์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ลงทุนก้าวสู่ความสำเร็จในการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ใหม่ปี 2011 เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ลงทุน อาทิ Transferable Custody Receipt (TCR) กองทุนเปิด ETF ที่อ้างอิงดัชนีใหม่ๆ และ Oil Futures หรือการจัดทำ Stock Best Pick หุ้นเด่นน่าลงทุน 5 สไตล์ ตลอดจนการเปิดเวทีพบผู้ลงทุนที่ประสบความสำเร็จในตลาดอนุพันธ์ เพื่อเรียนรู้เทคนิคจากประสบการณ์ของผู้ลงทุนจริง รวมทั้งเปิดเส้นทางสายทองคำกับกลุ่มโบรกเกอร์ผู้ค้าทอง และการเปิดตัว Streaming on i-Phone ซื้อขายได้ทั้งหุ้นและอนุพันธ์แบบเรียลไทม์ สำหรับกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมงานอย่างมากในการจัดงานทุกครั้งคือการสัมมนา ซึ่งในปีนี้ได้เน้นความเข้มข้นและเจาะลึกของเนื้อหา จากนักวิเคราะห์และผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงเศรษฐกิจการลงทุน 2 เวที ตลอด 4 วัน โดย เวที 1 Innovation Stage นำเสนอนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์การลงทุน มุมมองแนวโน้มการลงทุนทั้งในและต่างประเทศจากกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ ฯ ส่วนเวที 2 Investment Stage พบกับมหกรรมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ภาคพิเศษจากสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ โดยนักวิเคราะห์ชั้นนำ พร้อมทั้งจัดทำคู่มือนักลงทุนจำหน่ายในราคาพิเศษ “นอกจากนี้ยังนำเทคโนโลยีและช่องทางออนไลน์ต่างๆ มาเป็นตัวช่วยในการลงทุนซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ลงทุนปัจจุบัน ความรู้และนวัตกรรมการลงทุน เช่น บริการซื้อขายผ่าน Program Trading แหล่งความรู้ สู่ความมั่งคั่ง กับ TSI Financial Tools และโปรแกรมคำนวณทางการเงิน e-Learning บทเรียนออนไลน์ เป็นต้น รวมทั้งกิจกรรม Live Web cast Opportunity Day @ SET in the City โดยผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนชั้นนำ ซึ่งทุกกิจกรรมล้วนแต่เป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ผู้ลงทุนได้ก้าวไปสู่ความสำเร็จทางการลงทุนทั้งสิ้น” ดร.ภากร กล่าวเพิ่มเติม งาน SET in the City 2010 นับเป็นกิจกรรมเพื่อการลงทุนที่ครบวงจรและยิ่งใหญ่ในรอบปี โดยผู้ลงทุนจะได้พบกับผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ที่จะมาให้คำปรึกษาด้านการลงทุนแบบครบวงจรที่ให้โอกาสได้รับผลตอบแทนมากขึ้น อาทิ บริษัทจดทะเบียน บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน โบรกเกอร์โกลด์ฟิวเจอร์ส บริษัทประกันภัย ที่จะร่วมให้บริการด้านการวางแผนการลงทุนครบวงจรทั้ง หุ้น กองทุนรวม พันธบัตร หุ้นกู้ ฟิวเจอร์ส ออปชั่น และประกันภัยควบการลงทุน ร่วมด้วยตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า หน่วยงานภาครัฐ อาทิ สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ที่จะมาเปิด “Knowledge Caf?” สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) ซึ่งเปิดให้จองพันธบัตรรุ่นพิเศษในงาน ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยกับการให้ข้อมูลการเงินตามหลักศาสนาอิสลาม กรมสรรพากรพร้อมบริการ “คลีนิกภาษี” ร่วมไขข้อข้องใจในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับภาษี นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอข้อมูลและแสดงศักยภาพของบริษัทจดทะเบียนไทย 30 แห่ง ซึ่งเป็นธุรกิจในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ถึง 8 แห่ง ที่จะมาให้บริการด้านการเงินการลงทุนอย่างครบวงจร นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต้อนรับเทศกาลลดภาษีด้วยกองทุนรวม LTF&RMF กับ 15 บลจ.ชั้นนำ และ Financial Planning Clinic บริหารสุขภาพทางการเงิน กับสุดยอดนักวางแผนการเงินไทยมืออาชีพแบบตัวต่อตัว รวมทั้งรวมกิจกรรมสำคัญของตลาดทุนทั้ง การประกาศรางวัล SET Awards 2010 และการประกาศมอบรางวัล “เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม” ปี 2553 แก่องค์กรเพื่อสังคมและบุคคลผู้ทำความดีใน 6 สาขา รวมทั้งฟังเสวนาธรรมพิเศษ โดยพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ท่าน ว.วชิรเมธี ) ในหัวข้อ “ขยายพื้นที่ของความดี กระชับพื้นที่แห่งความชั่ว” หลังพิธีมอบรางวัลด้วย นอกจากนี้ ยังจัดให้มีโปรโมชั่นลุ้นรับ Blackberry และ i-Phone4 มูลค่ากว่า 300,000 บาท สำหรับผู้ทำธุรกรรมการลงทุนในงานอีกด้วย มหกรรมการลงทุนครบวงจรแห่งปี SET in the City กรุงเทพมหานคร 2010 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 พฤศจิกายน 2553 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 — 20.00 น. ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ S-E-T Call Center โทร. 0 2229 2222 หรือ www.set.or.th/setinthecity