NINE แต่งตั้งอันเดอร์ไรท์เตอร์ เปิดจองหุ้น 1 - 3 พ.ย. พร้อมเดินหน้าเข้าตลาด mai ภายในสิ้นปีนี้

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 20, 2010 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ “เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์” หรือ NINE แต่งตั้ง 3 อันเดอร์ไรท์เตอร์ บล.ดีบีเอส วิคเคอร์สฯ บล.ฟินันเซีย ไซรัส และบล.ซีไอเอ็มบีฯ ร่วมขายหุ้น ก่อนเดินหน้า IPO ให้กับนักลงทุนในราคาหุ้นละ 2.40 บาท ระหว่าง 1-3 พ.ย.นี้ พร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ภายในสิ้นปีนี้ เผยผลตอบรับน่าพอใจ นักลงทุนสนใจ เหตุหุ้นที่นำออกเสนอขายจำนวนไม่มาก บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE ผู้สร้างธุรกิจจากเนื้อหาสื่อสำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไป ในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์ที่ให้ความรู้และความบันเทิง และสื่ออื่นๆ ได้จัดให้มีพิธีลงนามในสัญญาแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญของบริษัทฯ ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด นายธนะชัย สันติชัยกูล ประธานกรรมการ บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE ผู้สร้างธุรกิจจากเนื้อหาสื่อสำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไป ในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์ที่ให้ความรู้และความบันเทิง และสื่ออื่นๆ เปิดเผยว่า หลังจากการแต่งตั้งอันเดอร์ไรท์เตอร์เรียบร้อยแล้ว บริษัทฯ จะเดินหน้านำเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ในระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายนนี้ ด้วยราคา IPO หุ้นละ 2.40 บาท ก่อนจะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ภายในสิ้นปีนี้ “ที่ผ่านมา การประกอบธุรกิจหลักของ NINE แบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท นั่นคือ การผลิตและจำหน่ายพ็อคเก็ตบุ๊คส์ การผลิตและจำหน่ายสื่อสิ่งพิมพ์สำหรับเยาวชน และการเป็นตัวแทนจำหน่ายสิ่งพิมพ์ต่างประเทศ แต่หลังจากการเสนอขายหุ้นเพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ในครั้งนี้ บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะขยายและต่อยอดธุรกิจไปสู่สื่อใหม่ๆ ที่มากกว่าสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อรองรับกับเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป และนั่นจะทำให้ NINE ก้าวเข้าสู่การเป็น Content Provider ที่มากกว่าการจับต้องได้ในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์” นายธนะชัยกล่าว ด้านนางภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญของ NINE กล่าวว่า การเสนอขายหุ้น NINE ให้กับประชาชนทั่วไปในราคาหุ้นละ 2.40 บาท ในระหว่างวันที่ 1 - 3 พฤศจิกายน 2553 นั้น มั่นใจว่า จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี เนื่องจากมั่นใจในพื้นฐานของบริษัทฯ รวมทั้งศักยภาพในการเติบโตในอนาคต ทั้งนี้ NINE จะเสนอขายหุ้นจำนวนรวมทั้งสิ้น 19 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท โดยเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุน 15 ล้านหุ้น แบ่งเสนอขายให้ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (NMG) ตามสัดส่วนการถือหุ้นจำนวนไม่เกิน 9 ล้านหุ้น ซึ่งผู้ถือหุ้นของ NMG จะสามารถใช้สิทธิจองซื้อได้ในระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม 2553 ส่วนอีก 6 ล้านหุ้นรวมทั้งหุ้นที่เหลือจากการเสนอขายผู้ถือหุ้นเดิมของ NMG ข้างต้นจะเสนอขายให้ประชาชนทั่วไป ขณะที่ NMG ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่จะนำหุ้นเดิม ที่ถืออยู่อีก 4 ล้านหุ้น มาเสนอขายให้กับประชาชนทั่วไป “จุดเด่นของ NINE นอกจากจะได้รับการยอมรับและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับนักเขียนและสำนักพิมพ์ที่มีชื่อเสียงทั่วโลกแล้ว ยังประสบความสำเร็จในการผลิตและจัดจำหน่ายสื่อและสิ่งพิมพ์ประเภทหนังสือมาอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญ คือ การมีกลุ่มผู้ถือหุ้นที่เข้มแข็งภายใต้กลุ่มเนชั่นกรุ๊ป ที่สามารถช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯได้เป็นอย่างดี ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าว ทำให้บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) มั่นใจว่า NINE เป็นหุ้นน้องใหม่ในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ที่มีศักยภาพและได้รับการตอบรับจากนักลงทุนที่เชื่อมั่นในโอกาสการเติบโต จากแผนการขยายธุรกิจของบริษัทฯ ในอนาคต โดยขณะนี้มีนักลงทุนแสดงความสนใจที่จะจองซื้อหุ้น NINE มากกว่าที่เราคาดไว้ ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดี” นางภัทธีรากล่าว สำหรับนักลงทุนที่สนใจจองซื้อหุ้นสามัญบริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE สามารถจองซื้อได้ในราคาหุ้นละ 2.40 บาท โดยเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 1 - 3 พฤศจิกายน 2553 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บล.ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) และ บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ในนาม บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: วารุณี คำไชย (แนน) โทร: 0-2248-7967-8 ต่อ 119 e-mail : c_mastermind@hotmail.com ,w.kham@hotmail.com www.mtmultimedia.com