ภาพข่าวตรัยยาเปิดงานสัมมนาการแพทย์ผสมผสานเพื่อการดูแลเด็กภาวะออทิสติก 2553

ข่าวทั่วไป Friday October 22, 2010 09:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--วิวาลดี้ ตรัยยาร่วมกับมูลนิธิโรงพยาบาลปิยะเวทเปิดงานสัมมนาการแพทย์ผสมผสานเพื่อการดูแลเด็กภาวะออทิสติก 2553 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งงานสัมนาจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2553 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพื่อเสริมสร้างและสนับสนุนการแพทย์ผสมผสานเพื่อพัฒนาการดูแลและทำความเข้าใจเพื่อการเลี้ยงดูเด็กภาวะออทิสติก โดยมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านทั้งในประเทศและต่างประเทศร่วมให้ความรู้แก่วงการแพทย์ไทยและพ่อแม่ รวมทั้งให้ข้อมูลด้านเทคโนโลยีและวิวัฒนาการที่ก้าวหน้าเพื่อเป็นแนวทางการรักษาและแนวปฏิบัติเพื่อให้เด็กกลับมามีภาวะสุขภาพ พฤติกรรมและพัฒนาการที่เหมาะสม โดยงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากองค์กรณ์ต่างๆอาทิ สำนักการแพทย์ทางเลือก, สถาบันราชานุกูล, สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี, กรมสุขภาพจิต, กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และ มูลนิธิเพื่อพัฒนาการแพทย์ทางเลือก บรรยายภาพข่าว(จากซ้าย): กรียดา วิชัยธนพัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป สถาบันการแพทย์ผสมผสานตรัยยา, ศาสตราจารย์นายแพทย์ นิธิ มหานนท์ เลขาธิการมูลนิธิโรงพยาบาลปิยะเวท เป็นประธานจัดงานพร้อมด้วย แพทย์หญิง ปิยะนุช รักพาณิชย์ ผู้จัดการทั่วไปและผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ผสมผสานตรัยยา และ นายแพทย์จักรกฤษณ์ ภูมิสวัสดิ์ ประธานมูลินิธิเพื่อพัฒนาการแพทย์ทางเลือก (ประเทศไทย), นพ. จักรพันธ์ พงษ์เสฐียร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปิยะเวท ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับความสำคัญของการแพทย์ผสมผสานเพื่อการเสริมสร้างพัฒนาการเด็กภาวะออทิสติก