เอชพีประกาศผลผู้ชนะรางวัล “HP Digital Print Awards 2010 (Asia Pacific & Japan) — HP Scitex” ในปีแรก

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 22, 2010 13:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน รางวัลสำคัญที่มุ่งเชิดชูผลงานนวัตกรรมและการสร้างสรรค์ในด้านการพิมพ์ระบบดิจิตอลในอุตสาหกรรมทำป้ายสื่อโฆษณา เอชพีในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ด้านกราฟฟิกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประกาศผลผู้ชนะรางวัล ด้านการพิมพ์ระบบดิจิตอล ในอุตสาหกรรมทำป้ายสื่อโฆษณาเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้ชื่อรางวัล “HP Digital Print Awards 2010 (Asia Pacific & Japan) — HP Scitex” โดยพิธีมอบรางวัลอันทรงเกียรติดังกล่าวมีขึ้นในงานกาล่าดินเนอร์ ที่จัดขึ้นภายในงานแสดงสินค้า Shanghai International Advertising & Sign Technology & Equipment Exhibition ครั้งที่ 18 ณ นครเซี่ยงไฮ้ รางวัลดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นปีนี้เป็นปีแรกเป็นการยกย่องความสำเร็จอันโดดเด่นและผลงาน ของผู้ให้บริการงานพิมพ์ (Print Service Providers: PSPs) ในแวดวงการทำ ป้ายสื่อโฆษณาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประเทศญี่ปุ่น โดยในปีนี้มีผู้ส่งผลงานเข้ามาร่วมประกวดจากทั่วภูมิภาคเอเชียเป็นจำนวนมากกว่า 100 ผลงานใน 5 ประเภท ผลงานที่ชนะจากแต่ละประเภทได้ถูกนำมาจัดแสดงที่บูธของเอชพี ภายในงานแสดงสินค้า Shanghai International Advertising & Sign Technology & Equipment Exhibition ครั้งที่ 18 ที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมชมงาน "เรารู้สึกตื่นตาตื่นใจกับผลงานระดับคุณภาพที่ส่งเข้ามาร่วมประกวดในครั้งนี้ ซึ่งเรามี ความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอชิ้นงานพิมพ์ระบบดิจิตอลอันสุดสร้างสรรค์ล้ำจินตนาการจากวงการป้ายสื่อโฆษณาเหล่านั้นออกมา" อเล็กซ์ ลิม ผู้อำนวยการฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ บริษท พับบลิซิส สิงคโปร์ กล่าว "โดยผลงานที่ชนะเลิศทั้งหมดล้วนเป็นผลงานศิลปะชั้นยอดที่ไม่เพียงแต่นำเสนอชิ้นงานที่พิถีถันและคุณภาพเท่านั้น แต่ยังกำหนดนิยามใหม่ให้กับรากฐานของการด้านพิมพ์ระบบดิจิตอลในวงการป้ายสื่อโฆษณา ผ่านการใช้วัสดุต่างๆ สีสันและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างชาญฉลาด" "ทั้งนี้ ผลงานที่ส่งเข้าประกวดภายใต้หัวข้อ Green Digital Printing ยังได้แสดงให้เห็นถึง มิติใหม่ของแนวความคิดด้านการพิมพ์ ที่สามารถตีความออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ และหลากหลาย โดยเหล่าผู้นำในวงการป้ายสื่อโฆษณา ต่างเล็งเห็นความต้องการที่ เพิ่มมากขึ้นสำหรับแนวทางในด้านการพิมพ์ที่สร้างผลกระทบให้เกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อม น้อยที่สุด" เอ็ดเซ้นต์ ชาน ผู้จัดการการตลาดภาคสนาม ของ HP Indigo Press เอชพี เอเชียแปซิฟิกกล่าว "อย่างไรก็ดี เอชพี มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการส่งมอบโซลูชั่นด้านการพิมพ์แก่เหล่าผู้ใช้งาน ที่พร้อมจะช่วยเสริมความยั่งยืนในด้านการพิมพ์ให้แก่พวกเขา อีกทั้งยังลงทุนเป็นจำนวนมหาศาลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความล้ำสมัย อยู่อย่างต่อเนื่อง" ผู้ชนะเลิศรางวัล Platinum Award ในทุกประเภทรางวัล ได้แก่ผลงานของบริษัท Caler Factory (Beijing) Pioneer Technology Corporation จากประเทศจีน และยังได้รับการยกย่องให้ได้รับรางวัล “Best Transit Graphic” ในด้านความคิดสร้างสรรค์ รูปลักษณ์ การดึงดูดทางการตลาด ความพอใจของลูกค้า และการเลือกใช้หมึกและสี ทั้งนี้ สมรรถนะของเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ของเอชพี ที่นำเทคโนโลยีมาใช้ในการออกแบบผลงานที่ได้รับรางวัลระดับแพลตตินัมนี้ เห็นได้จากการพิมพ์ลงบนเรือใบที่ใช้ในการแข่งขันโอลิปิก ประจำปี 2008 แดนนี่ เซิร์ล ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ ประจำบริษัท BBDO ในประเทศสิงคโปร์กล่าว ว่า“ผลงานที่ชนะมีความโดดเด่น และยังถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ให้บริการงานพิมพ์อื่นๆ ด้วย ผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมจำเป็นต้องร่วมมือกันในด้านประสบการณ์ ความรู้ และวิสัยทัศน์ ไม่เพียงเพื่อให้อยู่รอดในธุรกิจ แต่เพื่อให้ให้สามารถก้าวสู่ความเป็นเลิศอันน่าภาคภูมิใจด้วยกัน” ผลงานที่สามารถคว้ารางวัล Best Creative Award ได้แก่ผลงาน “Innovative Out of Home Floats” ของบริษัท Pearl Graphics ในประเทศปากีสถาน ผลผู้ชนะในแต่ละประเภท ประกอบไปด้วย ประเภทรางวัล ผู้ชนะ ประเทศ Platinum Award Caler Factory (Beijing) Pioneer Technology Corporation จีน Best Creative Award Pearl Graphics ปากีสถาน Transit Graphic Gold: Caler Factory (Beijing) Pioneer Technology Corporation จีน Silver: Pearl Graphics ปากีสถาน Bronze: Autostriping India Pvt. Ltd อินเดีย Interior Advertising Gold: M/S. Print Home อินเดีย Silver: Caler Factory (Beijing) Pioneer Technology Corporation จีน Bronze: Adgraphix นิวซีแลนด์ Outdoor Advertising Gold: BJ Feimeng Advertisement Company จีน Silver: Q Advertising Co, Ltd ไทย Bronze: อินเดีย — Macromedia Digital Imaging Private Limited อินเดีย — JMD Digital Art Xchange Pvt.Ltd Printing on Rigid Substrates Gold: PT Dwiputra Magisindo อินโดนีเซีย Silver: RPM Technology Co., Ltd เกาหลี Bronze: 11 FTC Enterprises, Inc ฟิลิปปินส์ Green Digital Printing Gold: Decoration Shop จีน Silver: Hangzhou Soyang Technology Co., Ltd จีน Bronze: Studio Printart อินเดีย ผลงานที่ชนะในครั้งนี้ได้รับการคัดสรร โดยพิจารณาจากระดับของนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ ความน่าดึงดูดทางการตลาด การเลือกใช้หมึกและสี การติดตั้งแอพพลิเคชั่น การพิมพ์ที่สร้างสรรค์ และความสวยงามโดยรวม และแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ — Transit Graphic ครอบคลุมไปถึงสื่อโฆษณาบนยานพาหนะ เช่น การหุ้มตัวรถหรือยานพาหนะ เป็นต้น. — Interior Advertising ครอบคลุมสื่อโฆษณา ณ จุดขาย (point-of-sale) ป้ายสื่อโฆษณาในร่ม และภาพกราฟฟิกบนวอลเปเปอร์ — Outdoor Advertising ครอบคลุมสื่อโฆษณาหุ้มตัวอาคาร (Building Wrap) บิลบอร์ด ภาพตกแต่งบนพื้นทางเดิน ป้ายไฟ (backlit) และสื่อกราฟฟิกบนป้ายผ้า — Printing on Rigid Substrates ครอบคลุมสื่อตกแต่งที่พิมพ์บนวัตถุที่มีลักษณะพื้นผิวแข็งอย่างแก้ว เซรามิก หรือไม้ — Green Digital Printing: ครอบคลุมสื่อสิ่งพิมพ์ที่ผสมผสานองค์ประกอบดังต่อไปนี้: — Ink หมึก: ใช้หมึกชนิด Dye-based หมึกลาเท็กซ์ และหมึกยูวี — Printing Substrates วัตถุเพื่อการพิมพ์ชนิดพื้นผิวแข็ง: ใช้วัสดุ การพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถนำไปรีไซเคิลได้ เช่น ป้ายปราศจาก PVC ผ้าฝ้าย และกระดาษรีไซเคิล ทั้งนี้ การตัดสินรางวัลดังกล่าวดำเนินการโดยคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้มีชื่อเสียงจากแวดวงศิลปะกราฟฟิก และอุตสาหกรรมการพิมพ์ป้ายสื่อโฆษณาระดับนานาชาติ อันประกอบด้วย — อเล็กซ์ คิม ผู้อำนวยการฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ บริษท พับบลิซิส ประเทศสิงคโปร์ — แดนนี่ เซิอร์ล ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท BBDO — เอ็ดเซ้นต์ ชาน ผู้จัดการการตลาดภาคสนาม ของ HP Indigo Press