เจ็ทสตาร์เตรียมเปิดเที่ยวบินร่วมกับอเมริกันแอร์ไลน์ส

ข่าวท่องเที่ยว Friday October 22, 2010 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เจ็ทสตาร์ สายการบินราคาประหยัดประกาศบรรลุข้อตกลงกับสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส (American Airlines) เตรียมเปิดบริการตั๋วโดยสารร่วมและเที่ยวบินร่วม*ในเส้นทางบินภายในประเทศนิวซีแลนด์ของเจ็ทสตาร์ (*ขึ้นอยู่กับการอนุมัติระเบียบข้อบังคับทางการบิน) ส่งผลให้เจ็ทสตาร์เป็นสายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดรายแรกที่เปิดให้บริการดังกล่าวกับสายการบินแห่งสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ ข้อตกลงการให้บริการตั๋วโดยสารและเที่ยวบินร่วมดังกล่าวจะทำให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวจากสหรัฐอเมริกาเข้าใช้เครือข่ายเส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ของเจ็ทสตาร์มากขึ้น โดยจะเป็นการให้บริการเที่ยวบินและตั๋วโดยสารร่วมสำหรับเที่ยวบินไป-กลับภายในประเทศนิวซีแลนด์รวม 116 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ใน 5 เส้นทางระหว่างเมืองสำคัญต่างๆ ได้แก่ อ๊อคแลนด์ ไครส์เชิร์ช เวลลิงตัน และควีนส์ทาวน์ โดยก่อนหน้านี้ เจ็ทสตาร์มีข้อตกลงบริการ ตั๋วโดยสารร่วมกับสายการบินพันธมิตรชั้นนำรวม 14 ราย อาทิ แควนตัส แอร์ฟรานซ์/เคแอลเอ็ม เอทิฮัด เจแปน แอร์ไลน์ส และแอร์ คาลิน นอกจากนี้ ข้อตกลงการเปิดบริการเที่ยวบินร่วมหรือโค้ดแชร์ (codeshare) บนเครือข่ายเส้นทางบินภายในประเทศนิวซีแลนด์ครั้งนี้นับเป็นข้อตกลงฉบับที่ 3 หลังจากก่อนหน้านี้ เจ็ทสตาร์มีข้อตกลงการให้บริการในลักษณะดังกล่าว ในเส้นทางบินในประเทศนิวซีแลนด์ร่วมกับสายการบินแควนตัส และเจแปนแอร์ไลน์ส มร. บรูซ บิวคานัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเจ็ทสตาร์ กล่าวว่า “ความร่วมมือในการให้บริการร่วมกันดังกล่าว ก่อให้เกิดผลดีต่อทั้งเจ็ทสตาร์และอเมริกันแอร์ไลน์สหลายประการ โดยจะช่วยลูกค้าจองซื้อตั๋วโดยสารได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทั้งยังสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศนิวซีแลนด์ด้วยบริการโดดเด่นที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเดินทางด้วยสายการบินเจ็ทสตาร์ อเมริกันแอร์ไลน์ส และสายการบินที่ร่วมให้บริการเที่ยวบินร่วมอื่นๆ อาทิ แควนตัสผ่านการจองที่นั่งเพียงครั้งเดียว” “สหรัฐอเมริกาเป็นตลาดที่มีผู้เดินทางมาท่องเที่ยวออสเตรเลียและนิวซีแลนด์มากที่สุดเป็นอันดับสาม โดยสามารถทำรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่ประเทศนิวซีแลนด์กว่า 530 ล้านเหรียญนิวซีแลนด์ในแต่ละปี และข้อตกลงการให้บริการเที่ยวบินร่วมอันล้ำสมัยดังกล่าวจะช่วยหนุนเสริมตลาดท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ให้เติบโตอย่างโดดเด่น ทั้งยังตอกย้ำปณิธานของเจ็ทสตาร์ที่มุ่งสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์อย่างต่อเนื่อง” มร. ไมเคิล เฟล็ทเชอร์ รองประธานด้านการขายประจำภาคพื้นออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศผนึกกำลังร่วมกับเจ็ทสตาร์ สายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดชั้นนำระดับโลกในเครือของแควนตัส กรุ๊ป เปิดให้บริการเที่ยวบินร่วมเพื่อมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้แก่ลูกค้าของเราที่เดินทางไปนิวซีแลนด์” ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : พิชญ์สิณี / สาธิดา บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด โทร. 02 252 9871 อีเมล์ phitsinee.h@abm.co.th