สรุปยอดการบริจาคช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือนร้อนจากน้ำท่วมผ่านศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยกระทรวงพลังงาน พร้อมตั้งศูนย์ช่วยเหลือเพิ่มที่จังหวัดนครสวรรค์อีก 1 แห่ง

ข่าวทั่วไป Friday October 22, 2010 17:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--ทริปเปิล เจ คอมมิวนิเคชั่น นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า หลังจากกระทรวงพลังงานได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยมีศูนย์ใหญ่ที่กรุงเทพมหานครและศูนย์ช่วยเหลือ ที่จังหวัดนครราชสีมา ที่ได้ระดมสิ่งของที่จำเป็นจากหน่วยงานในสังกัด ทั้งหน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน นายแพทย์วรรณรัตน์ กล่าวว่า ขณะนี้ยอดการบริจาคผ่านศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของกระทรวงพลังงาน รวมมูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท ประกอบด้วย บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ได้มอบถุงยังชีพ 3,000 ถุง น้ำมันดีเซล 50,000 ลิตร และก๊าซหุงต้ม รวมมูลค่า 2.7 ล้านบาท การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ได้มอบถุงยังชีพ 10,000 ถุง และน้ำดื่ม 20,000 ขวด รวมมูลค่า 4.2 ล้านบาท บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้มอบถุงยังชีพ 3,000 ถุง น้ำดื่ม 50,000 ขวด และน้ำมันดีเซล 50,000 ลิตร รวมมูลค่า 3.2 ล้านบาท บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ได้มอบถุงยังชีพ 10,000 ถุง และเรือท้องแบน 20 ลำ รวมมูลค่า 4 ล้านบาท บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้มอบถุงยังชีพ 10,000 ถุง มูลค่า 4,000,000 บาท และสำนักงานปลัดกระทรวงพลังงาน ได้มอบถุงยังชีพ 800 ถุง เงินช่วยเหลือ 500,000 บาท และเรือท้องแบน 2 ลำ รวมมูลค่า 820,000 บาท นอกจากนี้ หน่วยงานราชการที่อยู่ในสังกัดกระทรวงพลังงาน ประกอบด้วย กรมธุรกิจพลังงาน กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และสำนักงานนโยบายและ แผนพลังงาน มอบเงินช่วยเหลือกรมละ 100,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นจำนวน 20,000,000 ล้านบาท นอกจากนี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ทางกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ร่วมกับ บริษัทผู้ประกอบการด้านปิโตรเลียมจำนวน 20 ราย มอบเงินบริจาคและถุงยังชีพ สมทบทุนเข้าศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยกระทรวงพลังงาน รวมมูลค่ากว่า 11 ล้านบาท ดร.ประพาส ลิมปะพันธุ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า กระทรวงพลังงานได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอีก 1 แห่งที่จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งในวันนี้จะเดินทางไปเป็นประธานร่วมกับหน่วยงานในภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ พร้อมทั้งในวันนี้กระทรวงพลังงานได้มีการปล่อยรถคาราวานเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยล๊อต 2 เพื่อเดินทางไปมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ที่จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อบรรเทาความช่วยเหลือให้ทั่วถึง สำหรับการช่วยเหลือในครั้งนี้ ประกอบด้วย กระทรวงพลังงาน ได้มอบถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ถุง บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้มอบถุงยังชีพ จำนวน 1,400 ถุง และน้ำดื่ม จำนวน 10,000 ขวด บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ได้มอบถุงยังชีพ จำนวน 1,500 ถุง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณปาริชาติ วิชาโห้ง บริษัท ทริปเปิล เจ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด 55 ซอยนนทบุรี 32 ถนนสนามบินน้ำ ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทร. 089-4342953