ไอเอ็นจีประกันชีวิตร่วมสนับสนุนการแสดงศิลปะการเต้นรำร่วมสมัย ชุด Whereabouts Unknown / Bella Figure ส่งตรงจากเนเธอร์แลนด์ถึงไทยเป็นครั้งแรก โดยคณะเนเธอร์แลนด์ แดนซ์ เธียเตอร์

ข่าวเศรษฐกิจ Friday October 22, 2010 17:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เมื่อวานนี้ (21 ต.ค.53) บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด จัดแถลงข่าวร่วมเป็นผู้สนับสนุนการแสดงศิลปะการเต้นรำร่วมสมัยชุด Whereabouts Unknown / Bella Figure โดยคณะเนเธอร์แลนด์ แดนซ์ เธียเตอร์ (The Netherlands Dance Theatre) ซึ่งเข้ามาเปิดการแสดงในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติครั้งที่ 12 (12th Bangkok International Dance and Music Festival) ระหว่างวันที่ 22 และ 23 ตุลาคม 2553 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยมีนายจีริ ไคเลียน เป็นผู้ออกแบบท่าเต้น สำหรับปีนี้นับเป็นปีที่ 3 ที่ไอเอ็นจีประกันชีวิตได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมด้านศิลปะ ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนการจัดงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติมาอย่างต่อเนื่อง ในโอกาสนี้ ฯพณฯ ซัคโค ฟอน เดน เฮ้าท์ เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย นายเอกสิทธิ์ โชติภักดีตระกูล ผู้อำนวยการ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล คัลเจอรัล โปรโมชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติครั้งที่ 12 นายจิม วินเซ็นต์ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะ คณะเนเธอร์แลนด์ แดนซ์ เธียเตอร์ได้ให้เกียรติมาร่วมงานในวันนี้ด้วย ทั้งนี้ การสนับสนุนการแสดงในครั้งนี้ตอกย้ำถึงปณิธานของไอเอ็นจีที่มุ่งคืนกำไรกลับสู่สังคม ทั้งยังเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์และตัวแทนของไอเอ็นจีประกันชีวิตที่ชื่นชอบศิลปะการแสดงร่วมสมัย โดยไอเอ็นจีประกันชีวิตได้ผนึกกำลังร่วมกับสถานทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทยนำศิลปะการเต้นรำร่วมสมัยที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในภูมิภาคยุโรปเข้ามาจัดแสดงในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย นายแอนดรูว์ ชอว์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด กล่าวว่า “ไอเอ็นจีประกันชีวิตรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้สนับสนุนการจัดแสดงศิลปะการเต้นรำร่วมสมัยของภูมิภาคยุโรปเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติในปีนี้ ซึ่งตอกย้ำเจตนารมณ์ของบริษัทที่มุ่งสนับสนุนลูกค้าให้ใช้ชีวิตตามใจปรารถนา ทั้งนี้ จากการสอบถามความคิดเห็นของลูกค้า พบว่า ลูกค้าชื่นชอบความบันเทิงรูปแบบใหม่ๆ และต้องการหาประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อเปิดโลกทัศน์ของตนให้กว้างไกล ดังนั้น การนำการแสดงศิลปะการเต้นรำร่วมสมัยที่มีจีริ ไคเลียน เป็นผู้ออกแบบท่าเต้นจึงเป็นอีกกิจกรรมรูปแบบหนึ่งของไอเอ็นจีประกันชีวิตที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด” ฯพณฯ ซัคโค ฟอน เดน เฮ้าท์ เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย เผยว่า “คณะเนเธอร์แลนด์ แดนซ์ เธียเตอร์เป็นคณะนักเต้นร่วมสมัยชั้นนำของโลก โดยที่ผ่านมาได้เดินทางไปเปิด การแสดงในประเทศต่างๆ ทั่วโลก แต่ยังไม่เคยแวะประเทศไทยมาก่อน และการจัดแสดงครั้งนี้ในประเทศไทยจึงถือเป็นครั้งแรกสำหรับพวกเขา ซึ่งผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสร้างความสนุกสนานและเพลิดเพลินให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยที่ชื่นชอบศิลปะการแสดงและเต้นรำ ซึ่งจะได้รับความสุขและประทับใจอย่างเต็มเปี่ยมจากการชม การแสดง 2 ชุดอันโดดเด่นตระการตาดังกล่าว” ด้านนายจิม วินเซ็นต์ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะ คณะเนเธอร์แลนด์ แดนซ์ เธียเตอร์ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญให้มาเปิดการแสดงในงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติในประเทศไทยครั้งนี้” และเสริมว่า “เรารู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากที่ได้มาเยือนไทย และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราจะเปิดการแสดงที่ยิ่งใหญ่ในประเทศไทยชุด Whereabouts Unknown / Bella Figura ซึ่งมีนายจีริ ไคเลียน เป็นผู้ออกแบบท่าเต้น เราเชื่อว่าด้วยดีไซน์การเต้นที่โดดเด่น ผสานกับลีลาการเต้นอันพริ้วไหวสุดงดงามของนักเต้นระดับมืออาชีพ จะทำให้การโชว์ของเราในครั้งนี้สร้างประสบการณ์อันประทับใจมิรู้เลือนให้แก่ผู้เข้าชมทุกคน” นายเอกสิทธิ์ โชติภักดีตระกูล ผู้อำนวยการ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล คัลเจอรัล โปรโมชั่น จำกัด กล่าวถึงงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติครั้งที่ 12 ว่า “นอกจากจะเป็นการรวมตัวของผู้ชื่นชอบการแสดงและดนตรีชาวไทยเพื่อชื่นชมผลงานศิลปะการแสดงอันพิเศษสุดแล้ว ยังเป็นการพบปะแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ และปีนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่คณะเนเธอร์แลนด์ แดนซ์ เธียเตอร์ ซึ่งเป็นทีมนักเต้นร่วมสมัยชั้นนำระดับโลกได้เข้ามาเปิดการแสดงในประเทศไทย และมั่นใจว่า โชว์ระดับมาสเตอร์พีซ ซึ่งได้แก่ Whereabouts Unknown / Bella Figura จะเป็นโชว์สุดพิเศษที่ติดตรึงใจผู้ชมทุกคน เราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เชิญคณะเนเธอร์แลนด์ แดนซ์ เธียเตอร์เข้ามาเปิดการแสดงในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในปีนี้” คณะเนเธอร์แลนด์ แดนซ์ เธียเตอร์ เป็นผู้นำทางด้านการสร้างสรรค์ศิลปะการเต้นรำร่วมสมัย ทั้งยังเป็นผู้ขับเคลื่อนการส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะการเต้นรำใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง การแสดงเต้นรำที่มีนายจีริ ไคเลียน เป็นผู้ออกแบบท่าเต้น ถือเป็นสุดยอดการแสดงเต้นรำร่วมสมัยของเนเธอร์แลนด์าซึ่งคาดว่า จะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และตื่นเต้นให้แก่แฟนชาวไทย ทั้งนี้ การแสดงของ คณะเนเธอร์แลนด์ แดนซ์ เธียเตอร์จะจัดขึ้น 2 รอบ ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยในวันที่ 22 ตุลาคม เวลา 19.30 น. และวันที่ 23 ตุลาคม 2553 เวลา 14.30 น. “ในโอกาสนี้ ไอเอ็นจีประกันชีวิตขอขอบคุณคณะเนเธอร์แลนด์ แดนซ์ เธียเตอร์ และผู้เกี่ยวข้องจากสถานทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทยและบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล คัลเจอรัล โปรโมชั่น จำกัด ที่สนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ซึ่งเราหวังว่า จะสร้างความสนุกสนานและเพลิดเพลินให้แก่ผู้ชมชาวไทยทุกท่าน และในฐานะที่เป็นองค์กรธุรกิจที่เป็นพลเมืองที่ดีของสังคมไทย ไอเอ็นจีประกันชีวิตมุ่งเดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบแทนและคืนกำไรสู่สังคมและผู้บริโภคชาวไทยทุกคน” นายแอนดรูว์กล่าวปิดท้าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ โทร 0 2252 9871-8 หงสินันท์ / จิตติมา / สาธิดา