เอชพี แกะกล่องบริการ HP Cloud Design Service ออกแบบระบบโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ปรับขยายได้ ยืดหยุ่นสูง

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday October 26, 2010 08:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เอชพีเปิดบริการ HP Cloud Design Service ใหม่ที่พัฒนาต่อยอดจากพอร์ทโฟลิโอบริการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีคลาวด์ ช่วยลูกค้าองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจให้สามารถออกแบบระบบโครงสร้างพื้นฐานบนเทคโนโลยีคลาวด์ ย่นระยะเวลาการนำเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้งานได้เร็วขึ้น หนุนการพัฒนาเทคโนโลยีให้ล้ำสมัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมเพิ่มความยืดหยุ่นและคล่องตัวในการดำเนินงาน บริการ HP Cloud Design Service ใหม่ของเอชพี คือ บริการออกแบบระบบโครงสร้างพื้นฐานที่สนับสนุนการใช้เทคโนโลยีคลาวด์ และสามารถปรับขยายได้ ทำให้นำมาใช้งานได้เร็วขึ้น ส่งผลให้องค์กรต่างๆ สามารถจัดทำกิจกรรมต่างๆ ได้เร็วขึ้น และลดความเสี่ยง นอกจากนี้ เอชพียังมีหลักการออกแบบที่มุ่งเน้นนำระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์มาใช้สนับสนุนระบบการจัดการทรัพยากรแบบไฮบริดที่มีให้เลือกใช้ทั้งระบบคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัว ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้และให้บริการที่รองรับปริมาณงานในระดับต่างๆ ได้มากขึ้น มร. การ์ด ลิตเติล ผู้จัดการด้านวิจัย หน่วยธุรกิจ Worldwide Services and Emerging Services Opportunities ของไอดีซี กล่าวว่า “ปัจจุบัน เทคโนโลยีคลาวด์ได้รับการยอมรับและนำไปใช้งานอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้บริษัทต่างๆ ต้องการคำปรึกษาเชิงกลยุทธ์เกี่ยวกับการออกแบบระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ที่ตรงตามเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจได้อย่างตรงจุด ดังนั้น เอชพีจึงส่งบริการออกแบบระบบอย่างครบวงจรที่รองรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่สลับซับซ้อนและสนับสนุนระบบฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์หลากหลายแบรนด์ เพื่อให้องค์กรต่างๆ นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของตนได้มากที่สุด” ภายใต้บริการ HP Cloud Design Service ใหม่ เอชพีจะทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อศึกษาความต้องการของลูกค้าและการลงทุนด้านไอทีที่ผ่านมา จากนั้น จะร่างแบบระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ที่ออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าแต่ละรายลงบน พิมพ์เขียว และจัดทำแผนปฏิบัติการซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับประมาณการค่าใช้จ่ายคำแนะนำในการใช้ ทดสอบ บริหารการดำเนินงาน การบริหารวงจรการให้บริการธรรมาภิบาล และการสนับสนุน เอชพีได้ออกแบบสภาพแวดล้อมเทคโนโลยีคลาวด์หลากหลายโครงการ ซึ่งล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง ดังเช่น การออกแบบโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ที่เรียกว่า Rapid Access Computing Environment (RACE) ที่ทีมงานของเอชพีได้ทำงานร่วมกับสำนักงานสารสนเทศเพื่อการป้องกันประเทศ (The Defense Information Systems Agency) เพื่อเร่งยกระดับการให้บริการประมวลผลของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ใช้งานในกองทัพสหรัฐอเมริกาให้ทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น บริการ HP Cloud Design Service มีคุณประโยชน์ดังนี้ - บริการแบบคลาวด์ คือการผนวกรวมทุกสิ่งทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีสถาปัตยกรรม HP Reference Architecture for Cloud ทำหน้าที่เป็นกรอบการทำงานของระบบคลาวด์ทั้งหมด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการทำธุรกิจที่หลากหลาย ทั้งยังสนับสนุนเทคโนโลยีและโปรแกรมซอฟท์แวร์ประเภทต่างๆ ตลอดจนตอบสนองความต้องการบริการคลาวด์ที่แตกต่างกันอีกด้วย - ส่งผลิตภัณฑ์และบริการออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วและมีความเสี่ยงในการดำเนินงานลดลง โดยมีการจัดทำร่างแบบบนพิมพ์เขียว พร้อมเสริมทัพด้วยแผนการดำเนินงานที่ครอบคลุมถึงบุคลากร กระบวนการทำงาน เทคโนโลยี ประมาณการค่าใช้จ่าย และการปรับเพิ่มลดปริมาณงานอย่างครบถ้วน - ลดการใช้เทคโนโลยีที่ซ้ำซ้อนซึ่งมีค่าใช้จ่ายมาก และช่วยลูกค้าตัดสินใจลงทุนได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ เอชพีได้ใช้ระบบวิเคราะห์และวางแผนที่สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ซึ่งมีการคิดค้น พัฒนา และทดสอบประสิทธิภาพโดย HP Labs ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยหลักของเอชพี ทั้งยังมีระบบบริหารจัดการไอทีแบบ Information Technology Infrastructure Library (ITIL) v3 ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และระบบดำเนินการอื่นๆ ที่พัฒนาจากการใช้บริการออกแบบด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ - ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิม ภายใต้หลักการออกแบบที่แตกต่างกันแต่สามารถนำมาใช้เป็นแบบอย่างร่วมกันได้ เสริมด้วยคำแนะนำที่เที่ยงตรงและเป็นรูปธรรมชัดเจน ทำให้การออกแบบระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ คือการผนวกรวมเทคโนโลยีบนระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบผนวก (HP Converged Infrastructure) ผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ของเอชพี และผลิตภัณฑ์ แบรนด์อื่นๆ เข้าไว้ด้วยกันเป็นหนึ่งเดียวอย่างเปี่ยมประสิทธิภาพ คุณวราภรณ์ ปิ่นโฑละ ผู้อำนวยการ หน่วยธุรกิจ Technology Services กลุ่มธุรกิจ HP Enterprise Business เอชพีประเทศไทย กล่าวว่า “องค์กรทุกประเภทได้พยายามเรียนรู้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ที่ปลอดภัยเปี่ยมประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจได้อย่างครบถ้วน ซึ่งเอชพีมีประสบการณ์ช่วยลูกค้าให้สามารถออกแบบและใช้ระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ให้ได้ประโยชน์สูงสุดตามที่ตั้งไว้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต” ปัจจุบัน เอชพีเปิดให้บริการ HP Cloud Design Service ทั่วโลก โดยคิดค่าบริการตามรายละเอียดและความต้องการใช้งานของลูกค้าแต่ละราย สำหรับลูกค้าที่ยังอยู่ในขั้นตอนของการศึกษา วางกลยุทธ์ หรือจัดทำแผน เอชพีมีบริการ HP Cloud Discovery Workshop และ HP Cloud Roadmap Service เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าด้วยเช่นกัน พอร์ทโฟลิโอ HP Cloud Services ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถนำเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้วางกลยุทธ์การให้บริการไอทีได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น สำหรับการออกแบบระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ เอชพีใช้แนวทางการดำเนินงานอย่างครบวงจร ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การสร้าง สรรหาทรัพยากร จัดการ และสร้างความปลอดภัยให้แก่ระบบคลาวด์ นอกจากนี้ เอชพียังช่วยลูกค้าจัดทำกรณีศึกษาทางธุรกิจที่อิงตามข้อมูลที่มีอยู่จริงและมีเสถียรภาพ เพื่อให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจลงทุนติดตั้งระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ได้เร็วขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพอร์ทโฟลิโอบริการ HP Cloud Consulting and Infrastructure Services สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.hp.com/services/cloud ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่างๆด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุมด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com
แท็ก เอชพี   ลาว