สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 27 ต.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 27, 2010 11:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกในช่วงเช้าปรับตัวลดลงจากระดับ 1,340 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ มาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 1,335 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยค่าเงินดอลล่าร์ที่ปรับแข็งค่าหลังจากที่เงินยูโรไม่สามารถผ่านแนวต้านทางเทคนิคทำให้มีแรงซื้อกลับ ส่วนการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐในช่วงคืนวันอังคาร สะท้อนความอ่อนแอของเศรษฐกิจ โดยราคาบ้านในสหรัฐโดยรวมมีการปรับตัวลดลง ขณะความเชื่อมั่นผู้บริโภคในสัปดาห์ที่ผ่านมาปรับลดลง ทำให้ตลาดยังคงคาดหวังว่าในการประชุม FED จะมีการใส่เงินเพิ่ม SPDR คงการถือครองที่ระดับ 1,298.27 ตัน เงินบาทช่วงเช้าปรับอ่อนค่าเล็กน้อยใกล้ระดับ 29.95 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม (GFV10) เปิดตลาดราคาปรับเพิ่มขึ้น 10 บาทจากช่วงปิดตลาดวันอังคาร (26 ต.ค. 53) โดยเปิดที่ระดับราคา 19,020 บาท โดย GFV10 และ GF10V10 จะหมดอายุในวันพรุ่งนี้ (28 ตุลาคม 2553) ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,900 บาท ราคาเสนอขาย 19,000 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ช่วงสัปดาห์นี้ยังเป็นการเก็งกำไรจากการคาดการณ์การกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐ ซึ่งนักลงทุนต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจในระหว่างสัปดาห์เพราะตัวเลขสำคัญอย่างการสั่งซื้อสินค้าคงทน การขอรับสวัสดิการการว่างงาน หรือการรายงาน GDP ในช่วงปลายสัปดาห์จะส่งผลต่อการคาดการณ์ในการประชุมสัปดาห์หน้า และมีผลต่อราคาทองคำเช่นกัน โดย GT ยังคงมีมุมมองในเชิงบวกต่อทิศทางราคาทองคำในช่วงสั้น แต่ราคาเป้าหมายมีการปรับลดลงเล็กน้อยมาอยู่ที่ระดับ 1,380 ดอลล่าร์ จากที่คาดหมายไว้ที่ระดับ 1,400 ดอลล่าร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911