สสปน. เปิดตัวแพคเกจส่งเสริมการขายและบริการพิเศษกระตุ้นการจัดงานไมซ์ในประเทศ

ข่าวทั่วไป Thursday October 28, 2010 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--สสปน. สสปน. สานต่อแผนโรดแมปไมซ์ไทย เปิดตัวแพคเกจส่งเสริมการขายและบริการพิเศษกระตุ้นการจัดงานไมซ์ในประเทศ ภายใต้โครงการ “ร่วมใจประชุมเมืองไทย พลิกฟื้นเศรษฐกิจชาติ” สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. พัฒนาแพคเกจส่งเสริมการขาย “D-MICE Package” สร้างแรงจูงใจ กระตุ้นการจัดงานไมซ์ในประเทศ พร้อมเปิดตัว 2 บริการพิเศษ call center และ web site เพิ่มช่องทางแก่หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนในการรับรู้ข้อมูล ข่าวสาร ตลอดจนวางแผนการจัดงานประชุมและสัมมนาในประเทศ ได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพ เริ่มเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารรัฐกิจวิสาหกิจ สสปน. เปิดเผยว่า “จากการที่ สสปน. ร่วมกับภาคเอกชนพัฒนาโรดแมปแผนการทำงานเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรม และพัฒนาอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศไทย หรือ ไวท์ เปเปอร์ โดยได้ข้อสรุปว่า “ยุทธศาสตร์การทำการตลาดในประเทศ” โดยมุ่งเน้นที่กลุ่มองค์กร เพื่อกระตุ้นให้เกิดการจัดประชุมสัมมนา และการจัดงานแสดงสินค้าในประเทศอย่างต่อเนื่อง นับเป็นกลไกสำคัญอันจะมีส่วนส่งเสริม ให้เกิดการสร้างงานไมซ์ กระจายรายได้แก่เศรษฐกิจของประเทศ สสปน. จึงได้สานต่อโครงการ “ร่วมใจประชุมเมืองไทย พลิกฟื้นเศรษฐกิจชาติ” ด้วยการบูรณาการความพร้อมของงานด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ในการพัฒนาแพคเกจส่งเสริมการขายและบริการเสริม เพิ่มช่องทางการรับรู้ ข้อมูล เกี่ยวกับโครงการและเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสำหรับคนในอุตสาหกรรมไมซ์” การจัดทำรายการส่งเสริมการขาย หรือ D-MICE Package มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายอันได้แก่ หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ให้ความสนใจในการจัดงานไมซ์ในประเทศมากยิ่งขึ้น ด้วยการให้การสนับสนุนแพคเกจที่จำเป็นสำหรับการจัดงานจำนวน 5 แพคเกจ ประกอบด้วย การให้การสนับสนุนวิทยากรพิเศษ นักพูดระดับมืออาชีพ และนักเทรนนิ่งที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน การให้การสนับสนุนกิจกรรม Team Building เสริมสร้าง แรงจูงใจในการทำงาน การให้การสนับสนุนบริการตรวจเช็คสุขภาพขั้นพื้นฐาน ทั้งตรวจวัดระดับความดันร่างกาย การเต้นของชีพจร และประเมินค่าสายตาขั้นพื้นฐาน การให้การสนับสนุนชุดคาราโอเกะ รวมทั้ง การให้การสนับสนุนอาหารกล่องเพื่อใช้ในการจัดประชุมสัมมนา “เราได้สำรวจความต้องการของกลุ่มผู้เข้าประชุม และพบว่าแพคเกจดังกล่าวเป็นการสนับสนุนขั้นพื้นฐาน ที่สามารถเพิ่มคุณค่าให้กับการจัดประชุมของหน่วยงานนั้นๆ ในขณะที่การเสริมสร้างความเข้าใจ และความรู้ เกี่ยวกับการจัดประชุม สัมมนาในประเทศ นับเป็นความสำคัญที่ไม่ยิ่งหย่อนกัน เราจึงได้พัฒนาช่องทางการบริการพิเศษ 2 ช่องทาง คือ การพัฒนาเว็บไซท์ของโครงการประชุมเมืองไทย ซึ่งมีทั้งภาษาไทย (www. ประชุมเมืองไทย.com) หรือ ภาษาอังกฤษ (www.meetinginthailand.com) ให้เป็นอินเทอร์แอกทีฟ เน้นการใช้เว็บไซท์ เป็นศูนย์รวมของอุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศ หรือ เว็บพอร์ทัล (web portal) รวบรวมข้อมูลของโครงการ สถานที่จัดประชุม สถานที่ท่องเที่ยว ตลอดจนโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย นำไปสู่การสร้างชุมชนสำหรับตลาดประชุมในประเทศ และเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น (web board) สำหรับอีกบริการหนึ่ง คือ การจัดตั้งประชุมเมืองไทย call center หมายเลข 02-530-7111 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ติดต่อขอรับข้อมูลสินค้า บริการ ตลอดจนคำแนะนำในเรื่องการจัดงานประชุม สัมมนาในประเทศ ให้เป็นไปอย่างรวดเร็วและถูกต้อง สร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้รับบริการ โดยทั้ง 2 บริการ เปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป” นายจิรุตถ์ กล่าวเสริม โดยในปี 2553 นี้ สสปน. ได้ดำเนินกิจกรรมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ตลอดจนส่งเสริมการขายผ่านกิจกรรม Domestic MICE Familiarization trip จำนวน 7 ครั้ง ในภาคอีสาน (อุดรธานี-หนองคาย) ภาคเหนือ(เชียงราย-เชียงใหม่) ภาคตะวันออก (ระยอง-จันทบุรี) กรุงเทพ (ราชประสงค์) ภาคตะวันตก (ราชบุรี-ประจวบคีรีขันธ์) ภาคกลาง (นครนายก-ปราจีนบุรี) และ ภาคใต้ (กระบี่-ตรัง) โดยผลการดำเนินงานที่ผ่านมาตลอดปี มีบริษัทที่เข้าร่วมกิจกรรม Familiarization trip กับ สสปน. จำนวน 270 บริษัท โดยจำนวน 72 บริษัทที่เข้าร่วม มีการจัดประชุม อบรม สัมมนา ในประเทศหลังจากร่วมกิจกรรมเป็นจำนวน 32,000 คน สร้างรายได้หมุนเวียนสูงถึง 240 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ถึงร้อยละ 15 “เราเชื่อมั่นว่า จากการมุ่งเน้นการสร้างความร่วมมือระหว่าง สสปน. กับหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนเพื่อพัฒนาแนวทางการทำงาน การวางเป้าหมายร่วมกัน ตลอดจนการเสริมสร้างงานด้านการตลาด การขาย และการประชาสัมพันธ์ จะเป็นแนวทางที่สามารถบูรณาการศักยภาพและความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการจัดประชุมสัมมนาในประเทศได้อย่างแท้จริง” นายจิรุตถ์ กล่าวสรุป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ส่วนงานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารการตลาด คุณปาริฉัตร เศวตเศรนี ผู้จัดการอาวุโส โทร 0-2694-6092 parichat_s@tceb.or.th คุณอริสรา ธนูแผลง ผู้จัดการ โทร. 0-2694-6095 arisara_t@tceb.or.th
แท็ก โรดแมป