ขอเชิญร่วมพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ “แมนดาล่าทราย” แห่งพระไภษัชยคุรุ ครั้งที่ 3 ในประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Friday October 29, 2010 15:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--เฟิงสุ่ย ไลฟ์สไตล์ “แมนดาล่า” เป็นสัญลักษณ์ของสภาวะอันบริสุทธิ์แห่งจิตใจ จึงถูกนำมาใช้เป็นเครื่องช่วยในการทำสมาธิ โดยจะทำให้บรรลุถึงสภาวะแห่งความสุขที่จริงแท้และยืนนาน ดังนั้นการมองไปที่แมนดาล่าทรายก็จะก่อเกิดเป็นคลังอันยิ่งใหญ่แห่งพลังงานที่ดี จะทำให้จิตใจสงบสุขผ่องใส เป็นหนทางความรู้แจ้งอันถ่องแท้ สำหรับ แมนดาล่าพระไภษัชยคุรุ หรือ พระไภษัชยคุรุไวฑูรย์ประภาตถาคต คือพระพุทธเจ้าในภาคแห่งการบำบัดรักษา โรคภัยไข้เจ็บให้แก่สรรพชีวิต ทรงเป็นพระพุทธเจ้าประจำทิศตะวันออก มีพระวรกายเป็นสีน้ำเงินเข้ม ประทับบนบัลลังก์สิงห์หรือบัลลังก์ดอกบัว พระหัตถ์ซ้ายถือบาตรหรือหม้อยา พระหัตถ์ขวาถือกิ่งต้นไม้อมฤตเรียกว่า “อาโรร่า” ชื่อของพระไภษัชยคุรุอาจจะไม่เป็นที่คุ้นหูสำหรับคนไทย แต่ถ้าเรียกว่า “พระกริ่ง” พุทธศาสนิกชนชาวไทยน่าจะคุ้นเคยดี เพราะพระกริ่งเป็นที่นับถือว่าเป็นพระที่สามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ โดยเชื่อว่าเมื่อใดที่เกิดอาการเจ็บป่วยที่การแพทย์แผนปัจจุบันรักษาไม่ได้ก็ให้ทำการบูชาขออำนาจพุทธคุณของพระกริ่ง แล้วนำพระแช่น้ำ แล้วจึงนำน้ำนั้นมาดื่มหรืออาบ แล้วอาการเจ็บป่วยก็จะหายได้อย่างน่าอัศจรรย์ การสร้างแมนดาล่าทรายตามธรรมเนียมแห่งพุทธศาสนามหายานดำเนินสืบเนื่องมานับเป็นปีที่ 3 แล้วในประเทศไทย และในปีนี้ก็มีกำหนดการที่จะสร้างแมนดาล่าทรายพระไภษัชยคุรุขึ้นมาอีกครั้ง ณ วัดธรรมปัญญาราม อ.บางม่วง จ.นครปฐม ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม — 6 พฤศจิกายน 2553 โดยได้นิมนต์พระลามะชั้นสูงและคณะสามเณรี 4 รูปจากประเทศเนปาลมาประกอบพิธีกรรมในครั้งนี้ พร้อมทั้งแจกจ่ายทรายศักดิ์สิทธิ์ให้แก่ผู้ศรัทธาด้วย ผู้สนใจที่จะเข้าร่วมพิธีกรรม อันเป็นโอกาสที่หาได้ยาก หรือผู้มีจิตศรัทธาที่จะร่วมทำบุญ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ร้าน WORLD OF FENG SHUI อาคารซิโน-ไทย (อโศก) ชั้น 8 โทร. 084-903-9898, 02-258-8489 และ 02-258-8469