เอซ ไลฟ์ ขยายตลาดเอเชีย ประกาศซื้อกิจการนิวยอร์คไลฟ์ในฮ่องกง และ เกาหลี

ข่าวเศรษฐกิจ Friday October 29, 2010 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--เอซ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ เอซ ไลฟ์ แถลงวันนี้ว่าเอซ ลิมิเต็ด บริษัทแม่ของเอซ ไลฟ์ ได้บรรลุข้อตกลงในการซื้อกิจการบริษัทประกันชีวิตของนิวยอร์ค ไลฟ์ ในฮ่องกง และ เกาหลี การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้ธุรกิจประกันชีวิตของเอซในเอเชียแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันเอซดำเนินธุรกิจประกันชีวิตในประเทศจีน เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย และไต้หวัน สำหรับในภูมิภาคเอเชียนั้น เอซ มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ซึ่งหลัก ๆ แล้วแบ่งเป็นกลุ่มชนชั้นกลาง กลุ่มที่มีอัตราการออมเงินสูง และกลุ่มที่ต้องการหลักประกันความปลอดภัยในชีวิต โดยช่องทางการจัดจำหน่ายหลักของบริษัทฯ ยังคงเป็นช่องทางตัวแทน ที่มีเกือบ 30,000 คนในตลาด 5 ประเทศดังกล่าวข้างต้น รวมถึงช่องทางอื่น ๆ ของบริษัทฯ ได้แก่ การตลาดขายตรง(Direct marketing) ผ่านธนาคาร (Bancassurance) และผ่านบริษัทนายหน้า (Broker) มร. ซาลูน แทม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอซ ไลฟ์ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “การดำเนินธุรกิจประกันชีวิตในเอเชียต้องใช้เวลา และความพยายาม การเข้าซื้อกิจการของนิวยอร์คไลฟ์ในฮ่องกง และเกาหลีครั้งนี้ นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางการเงินของเอซแล้ว ยังแสดงถึงวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนที่จะเติบโต และพัฒนาโอกาสทางธุรกิจของเอซ ไลฟ์ในเอเชียอย่างค่อยเป็นค่อยไปและเป็นขั้นเป็นตอน ท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน” นายเบน อาศนะเสน ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เอซ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด กล่าวว่า “เราเป็นบริษัทใหม่ ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว หลังจากการซื้อกิจการนิวยอร์คไลฟ์ ที่ฮ่องกงและเกาหลีเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราหวังว่าเราจะสามารถนำระบบการฝึกอบรมและเทคนิคการขายที่ยอดเยี่ยมจากนิวยอร์คไลฟ์ มาปรับใช้ร่วมกับระบบการฝึกอบรม และการขายของเอซ ไลฟ์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท เอซ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด น้ำตาล สกุลสิงห์ดุสิต โทร 02-615-6800 ต่อ 6987 / E-Mail: namtarn.sakulsinghdusit@acegroup.com