ซีพีเดินหน้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมสนับสนุนมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ)ต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Monday November 1, 2010 11:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--ซีพีเอฟ เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย นายสุชาติ สิทธิชัย รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีได้ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ทั้งเนื้อไก่สุกเนื้อไก่สด และไข่ไก่ให้กับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหาร แจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้งในรูปของการจัดหน่วยเคลื่อนที่เร็ว การตั้งเต้นท์อำนวยการ และการช่วยเหลือผ่านองค์กรภาครัฐ สื่อมวลชน และหน่วยงานราชการในท้องที่ โดยมูลค่าการให้ความช่วยเหลือรวม คิดเป็นมูลค่ากว่า 13 ล้านบาท และจะยังคงให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ด้วยแผนฟื้นฟูและเยียวยาในขั้นต่อไป นอกจากนี้สำหรับพนักงานของบริษัทซีพีที่ประสบภัย บริษัทได้รวบรวบจำนวนและความเสียหายของพนักงานและครอบครัว เพื่อให้การช่วยเหลือด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ผู้บริหารและพนักงานซีพีในพื้นที่ประสบภัยได้มอบผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปผลิตภัณฑ์เนื้อไก่ปรุงสุกพร้อมรับประทาน ปริมาณรวม 36ตัน ประกอบด้วย ไข่ต้มซี.พี. ไข่สมุนไพรซี.พี. น้ำดื่มซี.พี. และข้าวสารตราฉัตร พร้อมยาสามัญประจำบ้าน เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา สระบุรี ลพบุรี ชัยภูมิ ขอนแก่น อ่างทอง และอยุธยา โดยได้แบ่งทีมงานเป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็ว และจัดทีมงานประสานให้ความช่วยเหลือผ่านหน่วยงานราชการในท้องที่ อาทิ กาชาดจังหวัด อบต. ผู้ว่าราชการจังหวัด และตั้งเต้นท์อำนวยการเพื่อให้ความช่วยเหลือในจุดต่างๆ