เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส ฉลุยสู่รอบชิงชนะเลิศศึก “THAI FIGHT” 6 ธันวาคมศกนี้

ข่าวยานยนต์ Monday November 1, 2010 13:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ อีซูซุภูมิใจ “เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส” ที่สามารถก้าวสู่รอบชิงชนะเลิศศึก “THAI FIGHT” มวยไทยระดับโลก หลังดวลหมัดทำคะแนนชนะ “วิทาล ฮูร์โค” (Vital Hurkou) นักชกหน้าหยกจากรัสเซียอย่างเป็นเอกฉันท์ เตรียมฟิตร่างกายสู้ศึก 4 คนสุดท้ายเพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์ ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท และรถ “อีซูซุ ดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์” ในวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม ศกนี้ ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา คุณปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “อีซูซุมีความภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน “THAI FIGHT” สุดยอดมวยไทยในระดับโลก ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม และร่วมส่งเสียงให้กำลังใจ “เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส” แชมป์มวยอีซูซุคัพครั้งที่ 20 ในฐานะตัวแทนประเทศไทยที่ได้สร้างผลงานในรอบคัดเลือกทั้ง 2 รอบอย่างสวยงาม จนก้าวเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ นับเป็นการรักษาตำนานยอดมวยไทยได้อย่างสมศักดิ์ศรี โดยอีซูซุได้มอบรางวัลเงินสด 50,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ “เพชรมั่นคง”อีกด้วย อีซูซุมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า“เพชรมั่นคง”จะสามารถคว้าแชมป์ THAI FIGHT ให้ประเทศไทยได้อย่างแน่นอน เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับนักมวยรอบอีซูซุคัพที่จะพัฒนาฝีมือสู่ระดับนานาชาติคนต่อไป รวมทั้งเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทยในการร่วมอนุรักษ์มวยไทยให้ยั่งยืนตลอดไป” การแข่งขัน “THAI FIGHT” มวยไทยระดับนานาชาติ รอบคัดเลือกรอบ 2 ยังคงเนรมิตให้อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เป็นเวทีมวยไทยระดับสากลไม่แพ้ที่ลาสเวกัสซึ่งผสมผสานศิลปะมวยไทยและความบันเทิงเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนในรูปแบบ Sport Entertainment ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา เปิดการแข่งขันอย่างอลังการกับโชว์จิตวิญญาณมวยไทยด้วยท่าไหว้ครูอันงดงามของ บัวขาว ป.ประมุข ก่อนเข้าสู่การแข่งขันของนักชกทั้ง 8 ชาติ ตั้งแต่คู่แรกจนถึงคู่ที่ 3 ซึ่งต่างออกลีลาแม่ไม้มวยไทยเก็บคะแนนเรียกเสียงเชียร์กันไม่ขาดสาย และคั่นความตื่นเต้นด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก เสก โลโซ ก่อนเข้าสู่ไฮไลท์ของการแข่งขันที่แฟนมวยไทยต่างรอคอย การดวลหมัดอย่างดุเดือดระหว่าง “เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส” นักชกตัวแทนประเทศไทย และ “วิทาล ฮูร์โค” จากประเทศรัสเซีย ซึ่ง “เพชรมั่นคง” สามารถออกอาวุธคลุกวงในอย่างมีชั้นเชิง ตรงเป้าเข้าอกวิทาลจนล้าอย่างเห็นได้ชัด และคงออกอาวุธเก็บคะแนนได้เรื่อยๆ จนถึงยกสุดท้าย คว้าชัยสู่รอบชิงชนะเลิศอย่างสมศักดิ์ศรี ผลการแข่งขัน THAI FIGHT รอบคัดเลือกรอบ 2 ทั้ง 4 คู่ มีดังนี้ คู่ที่ 1 ยูเซฟ บูร์กาเนม (Youssef Boughanem) จากเบลเยี่ยม ชนะคะแนน แอนโธนี เคน (Anthony Kane) จากเนเธอร์แลนด์ คู่ที่ 2 พินคา ฟาบิโอ (Pinca Fabio) จากฝรั่งเศส ชนะคะแนน ราฟี ซูเฮีย (Rafi Zouheir) จากสเปน คู่ที่ 3 โชอิจิโร มิยาโคชิ (Soichiro Miyakoshi) จากญี่ปุ่น ชนะฟาวล์ เลียม แฮร์ริสัน (Liam Harrison) จากอังกฤษ คู่ที่ 4 เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส จากไทย ชนะคะแนน วิทาล ฮูร์โค (Vital Hurkou) จากรัสเซีย สำหรับผลการจับสลากคู่ชกในการแข่งขัน “THAI FIGHT” รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ ในวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม ศกนี้ ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา โดยนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ซึ่งให้เกียรติจับสลาก มีดังนี้ 1. เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส จากไทย พบกับ พินคา ฟาบิโอ (Pinca Fabio) จากฝรั่งเศส 2. โชอิจิโร มิยาโคชิ (Soichiro Miyakoshi) จากญี่ปุ่น พบกับ ยูเซฟ บูร์กาเนม (Youssef Boughanem) จากเบลเยี่ยม ร่วมลุ้นว่าใครจะเป็นผู้คว้าตำแหน่งแชมป์ “THAI FIGHT” พร้อมรางวัลมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท และรถ “อีซูซุ ดีแมคซ์ เอ็กซ์ ซีรี่ส์” ไปครอง พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ “เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส” ในการแข่งขันในวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม ศกนี้ ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เวลา 18.00 - 20.00 น. ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โทร. 0-2966-2127-9