ฟูจิตสึรวมทัพผลิตภัณฑ์และบริการด้านอินฟราสตรัคเจอร์ของฟูจิตสึครั้งยิ่งใหญ่

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 2, 2010 11:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--เอพีพีอาร์ มีเดีย ฟูจิตสึเดินหน้าจัดแสดงบริการด้านคลาวด์และเวอร์ช่วลไลเซชันอันทรงประสิทธิภาพในงาน “วีเอ็มแวร์ วีโฟรัม 2553” ประเทศไทย ด้วยการนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการที่มีความยืดหยุ่น ง่ายต่อการจัดการ และคุ้มค่าการลงทุนสำหรับทุกธุรกิจ เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้ทั้งบนระบบคอมพิวเตอร์แบบเวอร์ช่วลไลซ์ ทางกายภาพ หรือไฮบริด โดยฟูจิตสึเป็นหนึ่งในพันธมิตรคู่ค้าระดับโลก ตลอดจนเป็นพันธมิตรด้านโออีเอ็มของวีเอ็มแอร์ ภายในงาน ฟูจิตสึได้แสดงให้เห็นถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปของวีเอ็มแวร์โดยยกระดับแนวคิดในเรื่องของ “ซีโร่ ไคลแอนท์” (Zero Client) ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมการทำงานแบบเดสก์ท็อปเวอร์ช่วลไลเซชันบนพื้นฐานของวีเอ็มแวร์ รวมถึงอุปกรณ์การทำงานในส่วนฟรอนท์-เอนด์ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานจากระดับล่างสำหรับการทำงานร่วมกับสภาพแวดล้อมแบบเดสก์ท็อปเวอร์ช่วลไลเซชันบนเซิร์ฟเวอร์ ด้วยแนวคิดนี้ จะช่วยการทำงานของเดสก์ท็อปเวอร์ช่วลไลเซชันที่นำไปสู่การพัฒนาโซลูชันในการให้บริการทรัพยากรด้านไอทีที่คุ้มค่าสำหรับธุรกิจ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางฟูจิตสึได้เปิดตัว “เซิร์ฟเวอร์วิว รีซอร์ส ออเคสเตรเตอร์” (ServerView Resource Orchestrator) เป็นกระบวนการดำเนินงานบนพื้นฐานแนวคิดคลาวด์คอมพิวติ้ง เพื่อให้ยูสเซอร์สามารถเรียกใช้งานทรัพยากรไอทีได้ตามต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องรู้ว่าทรัพยากรดังกล่าวตั้งอยู่ที่ไหน มีการดูแลการปฏิบัติงานอย่างไร หรือใช้เทคโนโลยีใดในการทำงาน เซิร์ฟเวอร์วิว รีซอร์ส ออเคสเตรเตอร์ จะเร่งเสริมให้องค์กรเข้าถึงคลาวด์คอมพิวติ้งโดยนำเสนอสถาปัตยกรรมด้านไอทีที่ยืดหยุ่นและพร้อมสำหรับคลาวด์ ซึ่งใช้เวลาที่เร็วขึ้นถึงกว่า 90 เปอร์เซนต์ ในการปรับเปลี่ยนระบบใหม่ให้พร้อมใช้งานเมื่อเทียบกับการที่ต้องตั้งค่าระบบแบบแมนนวล (Manual Configuration) การทำงานในฐานะพันธมิตรทางเทคโนโลยีระหว่างฟูจิตสึกับวีเอ็มแวร์จึงเป็นส่วนเสริมให้องค์กรธุรกิจมีการใช้งานด้านไอทีที่ยืดหยุ่นมากขึ้น รวมถึงสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งจะอำนวยประโยชน์อย่างมากทั้งด้านความยืดหยุ่นในการใช้งาน และความคุ้มค่าในการลงทุน ซึ่งทั้งสองประการเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถในการบริหารขององค์กรธุรกิจในปัจจุบัน หลาย ๆ องค์กรต่างก็ต้องการสร้างระบบเวอร์ช่วลไลเซชันสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของตัวเอง การผสมผสานผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการทั้งหมดที่มี พร้อมทั้งการทำงานร่วมกับพันธมิตรคู่ค้าที่แข็งแกร่งอย่างวีเอ็มแวร์ จะช่วยให้ฟูจิตสึสามารถนำเสนอโซลูชันที่ถูกต้องเหมาะสมกับความต้องการของแต่ละบุคคล และสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างง่ายดายมุมมองการจัดการที่สมบูรณ์แบบทางด้านกายภาพและเวอร์ช่วลระบบคลาวด์คอมพิวติ้งแบบครบวงจรของฟูจิตสึรวมถึงเซิร์ฟเวอร์วิว รีสอร์ซ ออร์เคสเตรเตอร์ (ServerView Resource Orchestrator) บนสถาปัตยกรรมด้านไอทีที่ยืดหยุ่น และพร้อมสำหรับคลาวด์ โซลูชันด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับระบบไพรเวท คลาวด์ (Private Cloud) หรือขยายขนาดไปสู่สถาปัตยกรรมของศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์แบบคลาวด์ ซึ่เกิดขึ้นได้ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของเซิร์ฟเวอร์ไพร์เมอร์จี เอ็กซ์86 (PRIMERGY x86) โซลูชันการทำงานแบบเวอร์ช่วลที่สมบูรณ์แบบ ระดับของบริการด้านเวอร์ช่วลไลเซชันของฟูจิตสึยังรวมถึงการปฏิวัติเทคโนโลยีของซีโร่ ไคลแอนท์ (Zero Clients) บนพื้นฐานของวีเอ็มแวร์วิว โดยซีโร่ ไคลแอนท์นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานแบบเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป (Virtual Desktop Infrastructure-VDI) ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกัน ทำให้ธุรกิจเอสเอ็มอีหรือองค์กรธุรกิจได้รับประโยชน์จากการใช้งานเครื่องเดสก์ท็อปโดยเสียค่าใช้จ่ายแค่เพียงบางส่วนจากค่าใช้จ่ายปกติ ?? สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-655-6633 บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด