แฟน IPO เตรียมเฮ ซื้อหุ้น IPO ผลธัญญะรับปันผล 0.15 บ./หุ้น

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 3, 2010 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--IR PLUS บอร์ดผลธัญญะใจดี สั่งปันผลระหว่างกาลให้กับผู้ถือหุ้นทุกราย รวมทั้งผู้ซื้อหุ้น IPO อัตรา 0.15 บ./หุ้น โดยกำหนดวันปิดสมุดทะเบียน 4 มกราคม และจ่าย 14 มกราคม 2554 เตรียมส่งบอร์ดยืนยันการจ่ายปันผลอีกครั้ง 20 ธันวาคมนี้ "พรศักดิ์ ชุนหจินดา" เผยเป็นการตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นที่มีอุปการคุณ ต่อบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา ประกอบกับยังมีกำไรสะสมอยู่ในมือในระดับที่สามารถจ่ายปันผลได้ ส่วนผลงานในไตรมาส 3/2553 มั่นใจไม่ทำให้ผู้ถือหุ้นผิดหวัง นายพรศักดิ์ ชุนหจินดา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจด้านการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อมครบวงจรระดับแนวหน้าของประเทศไทย กล่าวว่า ในการประชุมคณะกรรมการของบริษัทครั้งที่ 11/2553 วันที่ 1 พฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติอนุมัติในหลักการให้บริษัทจัดสรรกำไรจากกำไรสะสมเพื่อจ่ายเป็นเงินปันผลระหว่างกาลในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 20.25 ล้านบาท โดยจ่ายให้กับผู้ถือหุ้นทุกรายของบริษัท รวมถึงผู้ลงทุนในการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ด้วย โดยบริษัทมีเงื่อนไขว่าบริษัทต้องดำเนินการขายหุ้นต่อประชาชนแล้วเสร็จ และหุ้นของบริษัทได้รับการจดทะเบียนเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกันนี้ ได้กำหนดให้มีการประชุมคณะกรรมการบริษัทในวันที่ 20 ธันวาคม 2553 เพื่อพิจารณายืนยันแผนการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลขั้นต้น และให้กำหนดวันบันทึกรายชื่อผู้ถือหุ้นทุกรายของบริษัทที่มีสิทธิได้รับเงินปันผลเป็นวันที่ 4 มกราคม 2554 และรวบรวมรายชื่อผู้ถือหุ้น โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้น เพื่อกำหนดสิทธิของผู้ถือหุ้นในการรับเงินปันผลในวันที่ 5 มกราคม 2554 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 14 มกราคม 2554 ทั้งนี้ บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) มีแผนจะเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai โดยจะขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 40 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 29.63 ของทุนที่เรียกชำระแล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาแบบแสดงรายการข้อมูลเสนอขายหลักทรัพย์(ไฟลิ่ง)ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ( ก.ล.ต.) และ ภายหลังการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับประชาชนในครั้งนี้ บริษัท มีนโนบายจะนำเงินที่ได้จากการขายหุ้นเพิ่มทุนไปใช้ลงทุน ในเครื่องจักรและอุปกรณ์ในการผลิตน้ำเพื่อจำหน่าย จำนวน 70 ล้านบาทในปี 2554 ส่วนที่เหลือจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจ นายพรศักดิ์ กล่าวอีกว่า การที่คณะกรรมการบริษัท อนุมัติในหลักการในการจ่ายเงินปันผลให้กับ ผู้ถือหุ้นทุกรายในครั้งนี้ ถือเป็นการตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นและผู้ถือหุ้น IPOที่มีอุปการะคุณกับบริษัท ประกอบกับที่ผ่านมาบริษัทมีกำไรสะสมอยู่ในระดับที่สามารถจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้โดยไม่กระทบต่อการขยายธุรกิจและการลงทุนอื่นๆ ซึ่งถือเป็นการตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นอีกทางหนึ่ง นอกเหนือจากการมุ่งบริหารธุรกิจให้บริษัทเติบโตไปในทิศทางที่ดี เพื่อสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงให้กับผู้ถือหุ้นทุกคนในระยะยาว สำหรับแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาสที่ 3/2553 คาดว่าจะออกมาในทิศทางที่ดี สามารถเติบโต ต่อเนื่องจากไตรมาสก่อนหน้า และช่วงเดียวกันของปีก่อนได้ จากการเติบโตของคำสั่งซื้อ ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกับการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นของภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ และการเริ่มรับรู้รายได้ของบริษัทย่อย คือ บริษัท พีดี เจเนซิส เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านสิ่งแวดล้อม ประเภทจัดการมลภาวะทางน้ำ ทั้งนี้ ในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) มีรายได้ 305.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 42.97 จากงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากคำสั่งซื้อ ที่เพิ่มขึ้น และมีกำไรสุทธิในครึ่งปีแรก 16.97 ล้านบาทเติบโตก้าวกระโดด 79% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเพียงครึ่งปีก็มีกำไรเกือบเท่ากำไรในปี 2552 ทั้งปีที่ทำได้ 17.61 ล้านบาท ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : IR PLUS : คุณปภาดา สุวรรณกูฏ (ตุ้ย) Tel. 02-5549396 , 085-1330184 E-mail : phapada@irplus.in.th