สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 3 พ.ย. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 3, 2010 12:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกในช่วงเช้าราคายังคงเคลื่อนตัวในกรอบ 1,350-1,360 ดอลล่าร์ โดยราคาปรับตัวขึ้นเล็กน้อยหลังค่าเงินดอลล่าร์ปรับตัวอ่อนค่า หลังจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางออสเตรเลีย นอกจากนี้การคาดการณ์การกระตุ้นเศรษฐกิจยิ่งกดดันค่าเงินดอลล่าร์ และส่งผลดีต่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์ ส่วน SPDR รายงานการขายทองออก 0.91 ตัน ทำให้มีการถือครองที่ระดับ 1,292.19 ตัน เงินบาทช่วงเช้าเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 29.75 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม (GFZ10) เปิดตลาดราคาลดลง 80 บาทจากช่วงปิดตลาดวันอังคาร (2 พ.ย. 53) โดยเปิดที่ระดับราคา 19,250 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,000 บาท ราคาเสนอขาย 19,100 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า เป็นช่วงเวลาที่ตลาดกำลังจับตามองแผนการใส่เงินของสหรัฐซึ่งจะส่งผลต่อภาพรวมการลงทุนค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเรื่องของสภาพคล่องที่ล้นระบบและทำให้สินค้าโภคภัณฑ์ปรับตัวในเชิงบวก แต่ความแน่นอนในการใส่เงินของ FED ยังคงไม่แน่นอน ดังนั้น นักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ต่ำอาจจะชะลอการลงทุนและรอดูทิศทางการลงทุนอีกครั้ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911