ตลาดหลักทรัพย์ฯ ระบุอุทกภัยภาคใต้ไม่กระทบการซื้อขาย

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 3, 2010 14:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--ตลท. ดร.ภากร ปีตธวัชชัย รองผู้จัดการ สายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยในภาคใต้ นั้น พบว่ามีสำนักงานสาขาจำนวน 20 สาขา ของบริษัทสมาชิก 15 แห่งที่มีสำนักงานตั้งอยู่ที่ อ. หาดใหญ่ จ.สงขลา ต้องปิดให้บริการชั่วคราว อย่างไรก็ตาม บริษัทสมาชิกทุกแห่งสามารถโอนคำสั่งซื้อขายจากผู้ลงทุนทุกรายการเข้ามายังสำนักงานใหญ่ได้ โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ติดตามและประสานงานกับบริษัทสมาชิกอย่างใกล้ชิด สำหรับกรณีที่มีธนาคารพาณิชย์หลายแห่งต้องปิดทำการ และอาจมีผลต่อการชำระราคาหลักทรัพย์ระหว่างบริษัทสมาชิกและผู้ลงทุนนั้น ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะพิจารณาความจำเป็นในการผ่อนผันการชำระราคาหลักทรัพย์เป็นกรณีไป ทั้งนี้ การซื้อขายหลักทรัพย์ในวันนี้ ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ ปิดที่ 1,005.58 เพิ่มขึ้น 2.34 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 38,155.07 ล้านบาท ซึ่งไม่ถือว่าเบาบาง จึงถือว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผลกระทบกับการซื้อขาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222