ทีวีไกด์ซิทคอม “สลัดโสดคอมพานี” ตอน สัมมนาพาป่วน “โด่ง” รับหน้าที่ผู้พันโหด กำราบชาวสลัดโสดฯ หลังไร้ความสามัคคี

ข่าวบันเทิง Wednesday November 3, 2010 14:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--ทีวี ธันเดอร์ เกิดการโต้เถียงกันยกใหญ่จนทำให้บรรยากาศของบริษัท สลัดโสดคอมพานี ต้องมาคุแทบไม่มีใครอยากอยู่ เลยร้อนถึงผู้บริหารหุ้นส่วนใหญ่ต้องสั่งผู้พันหนุ่ม “โด่ง-อรรถชัย อนันตเมฆ” มาจัดสัมมนาพิเศษให้กับชาวสลัดโสดฯ เพื่อเสริมสร้างความสามัคคี ที่งานนี้ทำเอาหนุ่มๆ สาวๆ ถึงกับช๊อคกันเป็นแถวที่ต้องโดนจับให้คู่กัน ทั้งที่โกรธกัน แถมต้องทำกิจกรรมพิเศษอย่างกับค่ายทหารอีก ในตอน สัมมนาพาป่วน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน เรื่องราวในตอนนี้เกิดขึ้นหลังจากที่พนักงานในสลัดโสดคอมพานี ต่างขัดแย้งโต้เถียงกันจนไม่เป็นอันทำงาน ทำให้สมชาย (ค่อม ชวนชื่น) ต้องพาผู้พันชงเข้ม (โด่ง อรรถชัย) มาละลายพฤติกรรมของแต่ละคน โดยเฉพาะการจับมัดมือคู่ที่กำลังโกรธกันอยู่อย่าง ปืน (พอล ภัทรพล) กับปาย (กรีน อัษฎาพร) , เหมียว (เมย์ เฟื่องอารมย์) กับไลล่า (มอริส เค) ฯลฯ ซึ่งทีแรกทุกคนต่างไม่มีใครอยากสัมมนา แต่สมชายขู่ถอนหุ้น ทำให้ทุกคนต้องร่วมสัมมนาโหดกับผู้พัน ซึ่งใครไม่ทำตามก็ต้องโดนทำโทษด้วย กระทั่งทีมสลัดโสดฯ เริ่มกลับมาคุยกันเหมือนเดิมและท้าทายทีมของผู้พันกลับ โดยท้าให้แข่งขันกัน ถ้าทีมของตนชนะก็จะขอยกเลิกการสัมมนานี้ ทีมของผู้พันยอมรับคำ ซึ่งถ้าทีมสลัดโสดสามารถชนะได้ครบ 3 เกม ก็จะไม่ต้องสัมมนาอีกต่อไป... ฉากนี้ถ่ายทำกันที่สตูดิโอธันเดอร์ ที่วันนี้ทีมงานต้องเคลียร์สถานที่เพื่อให้พร้อมรับกับการสัมมนาโหดที่คล้ายกับการฝึกทหารยังไงยังงั้น ยิ่งมีหนุ่มโด่งมาเป็นหัวหน้านำทีมด้วยแล้ว ยิ่งดูสมจริงเข้าไปใหญ่ ซึ่งพอเหล่านักแสดงของเรารู้ว่าจะต้องมารับบทหนักแบบนี้ ก็เลยยิ่งรำลึกถึงวัยเด็กกันเป็นแถว โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่เรียนรด. ด้วยแล้วยิ่งอินใหญ่ งานนี้พอเริ่มถ่ายต่างคนต่างแอบขำกันเป็นแถว เพราะต้องมีฉากที่โดนทำโทษด้วยท่าปั่นจิ้งหรีด ทำเอาแต่ละคนออกอาการมึนกันเป็นแถว จนมาถึงการแข่งขันชักเย่อที่แต่ละคนต้องออกแรงกันอีกรอบ ถึงแม้จะเป็นแค่แอ็คติ้งก็ตาม แต่ก็ต้องออกแรงกันพอสมควรเพื่อความสมจริงสมจัง เรื่องราวจะจบลงอย่างไร แล้วทีมไหนจะเป็นฝ่ายชนะ ติดตามได้ในละครซิทคอมเรื่อง “สลัดโสดคอมพานี” ตอน สัมมนาพาป่วน ทางช่องโมเดิร์นไนน์ ทีวี วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายนนี้ เวลา 14.00 น.