เริ่มแล้วการแข่งขัน "สพฐ.-ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 6" รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค

ข่าวทั่วไป Monday November 8, 2010 08:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. นายทวีศักดิ์ เดชเดโช รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร กรรมการบริหาร บริษัทเอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬา "สพฐ.-ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 6" รอบคัดเลือก ระดับภูมิภาค ที่สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก) โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ภายใต้แนวคิด "รวมพลังสร้างไทย รวมใจเป็นหนึ่ง" ในรอบคัดเลือก ระดับภูมิภาคแบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 สนามทั่วประเทศ ซึ่งการแข่งขันในวันนี้เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกในส่วนของกรุงเทพฯ และปริมณฑล คัดเลือกทีมที่ทำเวลาดีที่สุด 3 ทีม จาก 20 ทีม เข้าไปแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2554 ที่สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก) กรุงเทพฯ สำหรับทีมที่ทำเวลาดีที่สุดในแต่ละสนามจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจากผู้ว่าราชการจังหวัด นอกจากนี้ ทุกทีมที่ผ่านเข้ารอบเป็นตัวแทนในแต่ละภูมิภาค จะได้รับงบประมาณสนับสนุนการเดินทางจากภูมิลำเนามายังสนามการแข่งขันระดับประเทศจาก สพฐ.และได้รับทุนพัฒนาทีม 5,000 บาท พร้อมอุปกรณ์ชุดสนับเข่า ศอกสำหรับฝึกซ้อมเพื่อประชันความเร็วในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายส่งเสริมเด็กและเยาวชน ให้เล่นกีฬา ออกกำลังกายใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เพื่อจะได้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ดีที่ทุกภาคส่วนของสังคมร่วมกันปลูกฝังความมีน้ำใจ ความสามัคคี ผ่านการเล่นกีฬาให้กับเด็กและเยาวชน นอกจากนี้ยังเป็นการรแสดงใหเห็นถึงความร่วมมือกันของหน่วยงานภาครัฐ เอกชนในการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อีกทั้งเป็นการบ่มเพาะคุณธรรมด้านความสามัคคีและความปรองดองของคนในชาติด้วย