สรุปราคาซื้อขายทองคำ และ Gold Futures ภายในประเทศ ณ วันจันทร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา 09.00น

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 8, 2010 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--วีม คอมมูนิเคชั่น ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเปิดตลาดวานนี้ที่ระดับ 1389 เหรียญ ค่าเงินบาท 29.64 บาท/ดอลลาร์ กับ 29.66 บาท/ดอลลาร์ ราคาสมาคมเปิดที่ 19350 บาท กับ 19450 บาท GFZ10 เปิดที่ 19570 บาท และ GFG11 เปิดที่ 19600 บาท GF10Z10 เปิดที่ 19560 บาท และ GF10G11 เปิดที่ 19620 บาท SPDR ถือครอง 1291.77 ตัน (ขายออก 0.42 ตัน) น้ำมันบวก 36 เซนต์ ปิดที่ระดับ 86.85 เหรียญ/บาร์เรล ดัชนีดาวโจนส์บวก 9.24 จุด ปิดที่ระดับ 11444.08 จุด โดยที่ราคาทองคำทองคำในตลาดเอเชียแกว่งตัวอยู่ในช่วง 1383-1392 เหรียญ ปิดที่ระดับ 1384 เหรียญ มีปริมาณการซื้อขาย Gold Futures สูงสุดเป็นประวัติการณ์โดยภาพรวมมูลค่าการซื้อขาย 8500 ล้านบาท โดยที่ราคาทองคำในตลาดเอเชียมีการขายค่อนข้างคึกคักจากผู้ถือครอง Physical Gold ทองคำช่วงตลาดลอนดอนเอง เทขายทำกำไร จากผู้ถือ Physical Gold และลงไปทำต่ำสุดที่ระดับ 1374 เหรียญ อย่างรวดเร็วก่อนที่จะดีดกลับมาในช่วงกลางตลาด Comex และมีการไล่ซื้อราคาจนทำจุดสูงสุดใหม่ที่ระดับ 1398 เหรียญ โดยที่ราคาแกว่งตัวค่อนข้างมาก ในตลาด Comex จากแรงเทขายทำกำไร และกลับมาปิดตัวที่ระดับ 1395 เหรียญ ภาพรวมของตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ออกมาสลับกันโดยที่ ยอดขายบ้านมือสอง ต่ำกว่าที่คาด ในขณะที่ Non farm Payroll ออกมาดี โดยที่ค่าเงินดอลลาร์เองกลับมาแข็งค่าขึ้นบ้างเล็กน้อย จากระดับ 1.4215 ดอลลาร์/ยูโร ปิดที่ระดับ 1.4031 ดอลลาร์/ยูโร จากการที่ตัวเลขเศรษฐกิจดีขึ้น โดยที่เช้าวันนี้ดอลลาร์ยังแข็งขึ้นอีกเล็กน้อย ในขณะที่ค่าเงินบาททรงตัวยืนอยู่ระดับ 29.60 บาท/ดอลลาร์ วิเคราะห์ทางเทคนิค ราคาทองคำมีแรงเทขายทำกำไรหนาแน่นแต่ยังยืนอ ยู่เหนือระดับ 1390 เหรียญ อยู่เหนือเส้นค่าเฉลี่ยทุกตัว และแนวต้านจิตวิทยาที่ระดับ 1400 เหรียญ และแนวรับอยู่ที่ระดับ 1370 เหรียญ ระวังการเทขายทำกำไร และคาดว่าจะมีการแกว่งตัวของราคา ทองคำแท่งของไทย ราคาสมาคมปิดตลาดที่ระดับ 19300 บาท และ 19400 บาท ราคาทองคำแท่งของไทยปรับตัวขึ้นมาเมื่อวันเสาร์ 100 บาท มาอยู่ที่ บริเวณ 19400 บาท และ 19500 บาท โดยที่ยังมีแนวต้านสำคัญที่ระดับสูงสุดเดิมที่ระดับ 19550 บาท และแนวรับที่ระดับ 19300 บาท Gold Futures Series Z10 แนวรับสำคัญอยู่ที่ระดับ 19570 บาท แนวต้านอยู่ที่ระดับ 19680 บาท คำแนะนำ สำหรับนักลงทุนระยะรายวัน (Daily Trade) เก็งกำไรตามภาวการณ์แกว่งตัว ซึ่งคาดว่าจะมีแรงเทขายทำกำไรเข้ามาหนาแน่น ลงทุนรายสัปดาห์ (Weekly Trade) ยังเป็นลักษณะของการขายทำกำไร ลด Port ลงมาเหลือประมาณ 10% หาจังหวะเข้าช้อนซื้อ นักลงทุนระยะยาวทองคำแท่ง ให้ขายทำกำไร ยังคงถือครอง Port 10% เช่นเดียวกัน รอช้อนซื้อ เก็งกำไรระยะสั้น สำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ บท วิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้น และโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง