“เฟย์ — ฟาง — แก้ว” แกนนำเยาวชน “รักสัตว์ในโรงเรียน”

ข่าวบันเทิง Monday November 8, 2010 16:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--อาร์เอส ร่วมเป็นแกนนำเยาวชนในการรณรงค์ “รักสัตว์ในโรงเรียน” สำหรับ เฟย์ - พรปวีณ์ นีระสิงห์ , ฟาง — ธนันต์ธรณ์ นีระสิงห์ และ แก้ว — จริญญา ศิริมงคลสกุล วงเฟย์ฟางแก้ว ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) โดยร่วมกับ “สมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ แห่งประเทศไทย” (TSPCA) ร่วมกิจกรรมที่ โรงเรียนเกษมพิทยา พร้อมด้วย คุณสวรรค์ แสงบัลลังค์ เลขาธิการสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) เป็นประธานในงาน โดย “เฟย์-ฟาง-แก้ว” ร่วมทำกิจกรรมกับเหล่าเยาวชน เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกและปลูกฝังให้มีความรัก ความเมตตา กับ น้องหมา น้องแมว ในทุกสถานที่ โดยเริ่มจากที่โรงเรียน “สัตว์ คือ เพื่อนที่แสนดี และ น่ารักของมนุษย์ โดยเฉพาะ น้องหมา น้องแมว ที่มีความซื่อสัตย์และขี้อ้อน ก็อยากให้ทุกคนที่รักสัตว์ ให้ความรัก ความเมตตา ดูแลเค้าด้วยความใส่ใจ อย่าอยากเลี้ยงเพียงเพื่อความน่ารัก แล้วก็ไม่ใส่ใจดูแล เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างภาระให้กับผู้อื่นแล้ว ยังเป็นการสร้างภาระให้กับสังคมอีกด้วยค่ะ” ฟางกล่าว เฟย์ เสริมว่า “รู้สึกดีที่ได้เป็นตัวแทนเยาวชนในการร่วมโครงการนี้ อยากให้ทุกคนเห็นคุณค่าชีวิตของสัตว์ เห็นบางคนทำร้ายสัตว์ก็รู้สึกสงสาร ไม่อยากให้ทารุณสัตว์ทั้งที่เจตนาไม่เจตนาค่ะ สำหรับใครที่อยากช่วยเหลือก็สามารถรวมตัวช่วยเหลือน้องหมา น้องแมวที่ถูกทอดทิ้ง ซึ่งก็มีหลายสถานที่เลยค่ะ ที่ช่วยดูแลสัตว์เหล่านี้อยู่ค่ะ” แก้ว บอกว่า “คนเราชอบมองข้ามความสำคัญของสัตว์ ทั้งที่สัตว์เหล่านี้ก็ต้องการปัจจัย สี่เหมือนมนุษย์ ถ้าไม่พร้อมที่จะให้ความรัก หรือ ดูแลเอาใจใส่ ก็อย่าทำร้ายด้วยการทอดทิ้ง ทำร้าย อยากให้ทุกคนร่วมกันเห็นคุณค่าของทุกชีวิต มาร่วมกันดูแลน้องหมา น้องแมว โดยเริ่มจากที่โรงเรียน หรือ ที่บ้านก็ได้ค่ะ” ไม่ขาดสายจริง ๆ